วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ลุยกวาดล้างต่อเนื่อง! รวบเจ้าแม่เงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหดกว่า 600% ต่อปี

ลุยกวาดล้างต่อเนื่อง! รวบเจ้าแม่เงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหดกว่า 600% ต่อปี

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2567, 15.19 น.
Tag : เงินกู้ เจ้าแม่เงินกู้โหด ดอกเบี้ยโหด
  •  

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบเจ้าแม่เงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหดกว่า 600% ต่อปี แถมมีอาวุธปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่ 6 เมษายน 2567 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ร่วมกันจับกุม นายสายฟ้าฯ โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องถิ่น” และ น.ส.เบล โดยกล่าวหาว่า “เป็นผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด”สถานที่ตรวจค้น บ้านพัก จำนวน 2 หลัง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี


สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล. กำลังตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้มี น.ส.เอ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นลูกหนี้นอกระบบ เข้ามาขอคำปรึกษา เนื่องจาก น.ส.เอ ได้ประสบปัญหาทางการเงิน จึงได้มองหาแหล่งเงินทุน ก่อนจะถูก น.ส.ชญานีฯ หรือเบล ซึ่งเป็นเพื่อนที่เคยรู้จักกันมาก่อนให้มากู้เงินกับตนผ่านทางเฟซบุ๊ก

ในช่วงแรก น.ส.เบล เสนอให้ผู้เสียหายกู้เงิน จำนวน 4,000 บาท โดยต้องชำระดอกเบี้ยทุกเดือน เดือนละ 2,000 บาท จนกว่าจะชำระเงินต้นคืน ซึ่งผู้เสียหายได้ชำระดอกเบี้ยไปแล้ว 3 ครั้ง เป็นเงิน 6,000 บาท และจะต้องชำระค่าปรับในกรณีที่ส่งดอกเบี้ยล่าช้า โดยคิดค่าปรับเป็นรายวัน วันละ 500 บาท โดยผู้เสียหายชำระหนี้ไปทั้งหมด 12,000 บาท จากการกู้ยืมเงินแค่ 4,000 บาท

ต่อมา น.ส.เบล ยังได้เสนอให้ผู้เสียหายกู้ยืมเงินอีกครั้ง เป็นจำนวน 2,500 บาท ต้องชำระดอกเบี้ยทุกวัน วันละ 250 บาท จนกว่าจะชำระต้นเงินคืนทั้งหมด ซึ่งผู้เสียหายได้ชำระเงินต้นรวมดอกเบี้ยทั้งหมด เป็นเงิน 14,750 บาท โดย น.ส.เบล จะได้ใช้วิธีการโพสต์และส่งข้อความข่มขู่ผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊ก หากไม่ชำระหนี้ก็จะโพสต์ประจานให้เกิดความเสียหาย ทำให้ผู้เสียหายเกิดความอับอายจนต้องยอมจ่ายเงินให้กับ น.ส.เบล รวมเป็นจำนวนเกือบ 40,000 บาท ทั้งๆ ที่ยอดเงินต้นรวมทั้งหมดแค่เพียง 6,500 บาท ซึ่งเมื่อคำนวณอัตราดอกเบี้ย คิดเป็นประมาณ ร้อยละ 615 ต่อปี

จากการสืบสวนพบว่า น.ส.เบล มีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้และเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด ในลักษณะนี้กับลูกหนี้อีกหลายราย จนพบว่าเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารมีมากกว่า 3 ล้านบาท จากการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้พาผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจคนบ้านพักของ น.ส.เบล ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี พบ น.ส.เบล พร้อมของกลาง โดย น.ส.เบล ให้การว่าตนได้ปล่อยเงินกู้ทั้งแบบรายวันและรายเดือนจริง โดยที่ปล่อยให้กู้เงินในหลักพัน แต่ลูกหนี้ส่วนใหญ่ เมื่อชำระเงินกู้สำหรับเงินต้น ดอกเบี้ย และค่าปรับแล้ว จะมีมูลค่ารวมสูงกว่าเงินต้นประมาณ 5-6 เท่าตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดพยานหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบ และได้เชิญตัว น.ส.เบล เพื่อไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่ กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ จากการตรวจค้นบ้านพักที่ น.ส.เบล พักอาศัยอยู่ ซึ่งมี นายสายฟ้าฯ แสดงตัวเป็นเจ้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบอาวุธปืนลูกซองยาว พบว่าเป็นชื่อของผู้อื่น โดยนายสายฟ้าฯ อ้างว่า อาวุธปืนกระบอดดังกล่าวตนซื้อมาจากคนอื่นแต่ยังไม่โอนทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวนายสายฟ้าฯ พร้อมอาวุธปืนของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านทับตะโก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผลปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤษ เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล. และ พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. นำโดย พ.ต.ต.กล้า สมบัติพิบูลย์ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.5 บก.ปอศ. นำโดย พ.ต.ต.สุทธิพงษ์ จันทพันธ์ สว.กก.5 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปอศ.
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปูพรม‘5 หัวเมืองใหญ่’ ทลายเครือข่ายนายทุนกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยโหด ปูพรม‘5 หัวเมืองใหญ่’ ทลายเครือข่ายนายทุนกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยโหด
  • จับสาวเปิดเพจปล่อยกู้ออนไลน์ ก่อนข่มขู่ประจานลูกหนี้ คิดดอกเบี้ยสุดโหด ร้อยละ 22.22 ต่อวัน จับสาวเปิดเพจปล่อยกู้ออนไลน์ ก่อนข่มขู่ประจานลูกหนี้ คิดดอกเบี้ยสุดโหด ร้อยละ 22.22 ต่อวัน
  • รวบแก๊งเงินกู้นอกระบบภาคตะวันออก ปล่อยกู้โหดดอกร้อยละ 2 ต่อวัน รวบแก๊งเงินกู้นอกระบบภาคตะวันออก ปล่อยกู้โหดดอกร้อยละ 2 ต่อวัน
  • ตร.น่านตามลากคอแก๊งเงินกู้เหิมเกริม ควงปืนบุกทวงหนี้ขู่ยิงเหยื่อถึงในโรงเรียน ตร.น่านตามลากคอแก๊งเงินกู้เหิมเกริม ควงปืนบุกทวงหนี้ขู่ยิงเหยื่อถึงในโรงเรียน
  • ข่มขู่ ประจาน!กองปราบรวบ‘แก๊งเงินกู้ดอกโหด’ เหิมก่อเหตุถึงสถานที่ราชการ ข่มขู่ ประจาน!กองปราบรวบ‘แก๊งเงินกู้ดอกโหด’ เหิมก่อเหตุถึงสถานที่ราชการ
  • ใจเด็ดมาก!! ปิดฉาก\'คำปอน\'อดีตเจ้าพ่อระดับตำนานนครพนม หลังป่วยหลายโรครุมเร้า ใจเด็ดมาก!! ปิดฉาก'คำปอน'อดีตเจ้าพ่อระดับตำนานนครพนม หลังป่วยหลายโรครุมเร้า
  •  

Breaking News

‘แอมเนสตี้’เรียกร้อง‘อินโดนีเซีย’กดดัน‘กัมพูชา’เอาจริงปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์

‘ชาวชำราก’ตราดตื่นตัว! ซ้อมอพยพทั้งตำบล ทหารย้ำสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ

'ชัยวุฒิ' ซัดเดือด! คนตรงข้าม 'ทหาร' จบไม่ดีเเน่นอน

มทภ.4 กำชับเจ้าหน้าที่คุมเข้มพื้นที่ จชต. เน้นเมืองเศษฐกิจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved