วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผบ.ทอ. ปูแนวทาง ‘ทัพฟ้า’ รับจ่าอากาศ จาก ‘ทหารเกณฑ์’ 100% ชี้มีวินัย-ประหยัดงบ

ผบ.ทอ. ปูแนวทาง ‘ทัพฟ้า’ รับจ่าอากาศ จาก ‘ทหารเกณฑ์’ 100% ชี้มีวินัย-ประหยัดงบ

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 11.20 น.
Tag : จ่าอากาศ ทหารเกณฑ์’ ทัพฟ้า
  •  

"ผบ.ทอ."ร่วมกิจกรรมวันพบญาตินักเรียนจ่าอากาศใหม่ ปูแนวทางรับ 100% จากทหารเกณฑ์ ชี้ ได้ระเบียบวินัย-ประหยัดงบประมาณ ด้าน ผู้ปกครอง ปลื้ม ลูกชายรับราชการทหาร

วันที่ 7 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนจ่าทหารอากาศ  พล.อ.อ.พันธุ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมกิจกรรมวันพบญาติของนักเรียนจ่าอากาศใหม่ประจำปี 2567 ว่า มีความเป็นไปได้ที่ในอนาคตกองทัพอากาศทหาร จะรับนักเรียนจ่าอากาศที่มาจากทหารกองประจำการ 100% แต่จะต้องมีการประเมินผลก่อน ซึ่งหากในอนาคตจะรับ 100% ยอดเกณฑ์และยอดรับสมัครของกองทัพอากาศจะต้องเพิ่มด้วย


นอกจากนี้ จะต้องประเมินด้วยว่ามีผลการศึกษาเป็นอย่างไร รวมไปถึงแนวทางการฝึก บอกว่าหากจะรับ 100% อย่างน้อยที่สุดจะได้ในเรื่องของระเบียบวินัย เมื่อมาเป็นทหารจ่าอากาศ ก็อาจจะฝึกทบทวนก็สามารถศึกษาตามเราของตนเองได้ทันที ซึ่งจะเป็นการประหยัดงบประมาณ และได้นักเรียนจะอากาศที่มีความพร้อม มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเข้ามารับราชการถือเป็นแนวทางซึ่งขณะนี้ให้กรมกำลังพลทหารอากาศ ให้พิจารณาดูความพร้อม ดูระเบียบ สอดคล้องกับผลการประเมินของโรงเรียนจ่าอากาศสอดคล้องกับผลการประเมินของโรงเรียนจ่าอากาศ เช่น มีทหารกองประจำการ ปีละ 5,000 คน หากสนใจเป็นนักเรียนจ่าอากาศเขาสามารถสอบเข้ามาได้ แต่ยังมีเงื่อนไขอีกหลายอย่างที่ต้องพิจารณา ซึ่งเราจะต้องคำนึงถึงข้อดีข้อเสีย หากรับทั้งหมด 100% และทำให้เกิดประโยชน์ต่อกองทัพและระบบการศึกษาก็จะเดินหน้าต่อ

สำหรับบรรยากาศกิจกรรมวันพบญาติของนักเรียนจะอากาศใหม่ประจำปี 2567 เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยผู้ปกครองส่วนใหญ่รู้สึกดีใจจนหลั่งน้ำตาที่ลูกชายได้เข้ามารับราชการทหารอากาศ เพราะได้ฝึกระเบียบวินัย ความอดทน

ในส่วนของนักเรียนจ่าอากาศ ที่ผู้ปกครองเดินทางมาร่วมงานไม่ได้เนื่องจากอยู่ห่างไกล ทางผู้บัญชาการทหารอากาศ  ได้เข้าพูดคุยและร่วมแสดงความยินดี แทนผู้ปกครอง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รวบแม่เล้าสาวเปิดร้านโอเกะลอบค้ากาม

กรมชลฯเตือนท้ายเขื่อนเจ้าพระยารับมือน้ำเหนือ

'คปท.-ศปปส.'นำมวลชนแสดงจุดยืนหน้าสถานทูตกัมพูชา ประท้วงปมทหารไทยเหยียบกับระเบิด

'นิพิฏฐ์'กระทุ้งรมว.วัฒนธรรมรีบทำงาน หยุดเดินตามหลังพ่อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved