Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดแล้ว!อาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน

เปิดแล้ว!อาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : กู้ภัยบางซ่อน สถานีดับเพลิง
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ เปิดอาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน บรรเทาสาธารณภัยพื้นที่บางซื่อและจตุจักร

วันที่ 25 มิ.ย. 2567 เวลา 07.45 น.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีเปิดอาคารที่ทำการสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน โดยมี นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ผู้บริหารเขตบางซื่อ ร่วมให้การต้อนรับ ณ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อนเขตบางซื่อ


ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีการปรับปรุงอาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัย เนื่องจากอาคารเก่านี้มีความทรุดโทรมจากการใช้งานมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 60 ปี ซึ่งกทม.จะเร่งปรับปรุงอาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัยที่มีสภาพทรุดโทรมอีกหลายพื้นที่ เพื่อสร้างความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับเจ้าหน้าที่ และยังเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ในการเข้าเผชิญเหตุสาธารณภัยต่างๆ 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน มีอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ 45 นาย รถดับเพลิงและกู้ภัยประจำสถานีตามมาตรฐาน และชนิดพิเศษรวม 14 คัน รับผิดชอบพื้นที่แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ และแขวงจตุจักรเขตจตุจักร จำนวนพื้นที่ 7.033 ตารางกิโลเมตร 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อนอาคารใหม่ ตั้งอยู่เลขที่ 2520 ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ 1 ไร่ 1 งาน 17 ตารางวา เป็นอาคาร 6 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยรวม 4,550 ตารางเมตร แบ่งเป็น ชั้น 1-3 เป็นส่วนสำนักงาน โรงจอดรถดับเพลิง และชั้น 4-6 เป็นห้องพักเจ้าหน้าที่จำนวน 24 ห้อง

หากประชาชนพบเหตุเพลิงไหม้หรือสาธารณภัยในพื้นที่ สามารถโทร.แจ้งสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อนได้ที่หมายเลข 02-5871210 หรือสายด่วน 199 ศูนย์วิทยุพระราม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตลอด 24 ชม.

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569

ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท

มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved