'อนุทิน​'หวั่น​เหตุคาร์บอมบ์​แฟลต​ตำรวจบันนังสตา​ ฉุดรั้งประเทศ​ ชี้เป็นสำนึกของทุกคน

'อนุทิน​'หวั่น​เหตุคาร์บอมบ์​แฟลต​ตำรวจบันนังสตา​ ฉุดรั้งประเทศ​ ชี้เป็นสำนึกของทุกคน

วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 14.19 น.

วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.30 น.นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย​ กล่าวถึง เหตุคาร์บอมบ์บริเวณบ้านพักและแฟลตตำรวจภูธรบันนังสตา จ.ยะลา วานนี้​ (30 มิ.ย.)​ ว่า​  ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่​ ซึ่งขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดได้เข้าไปดูแลเยียวยาช่วยเหลือในเบื้องต้น​ ซึ่งขณะนี้มีการสืบทราบตัวผู้กระทำความผิด​ โดยมีภาพตัวผู้ก่อเหตุแล้ว​ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ​ พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์​ ผู้บัญชาการทหารบก​ หรือ​ ผบ

ทบ. ได้ลงพื้นที่​ และไล่หลังไม่กี่ชั่วโมงก็เกิดเหตุ​ แต่อย่างไรก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่​


เมื่อถามว่า คิดว่าเหตุจูงใจการก่อเหตุเกิดจากอะไร นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ยังไม่ได้รับรายงาน​ในรายละเอียด​ ซึ่งตนมองว่า​ไม่ควรทำ  คนไทยด้วยกัน​ ทำไปก็ไม่เกิดประโยชน์กับผู้ใดเลย เมืองเขาสวยงามสงบอยู่แล้ว เศรษฐกิจกำลังจะดีขึ้น คนมั่นใจไปท่องเที่ยวมากขึ้น ทั้งคนไทยและมาเลเซีย​ พอเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ก็จะดึงฉุดรั้งในสิ่งที่กำลังจะเดินไปข้างหน้าให้ถอยหลัง​อีก เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย​  ทั้งนี้ตนมองว่า​เป็นสำนึกของทุกคน​

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top