วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กระทรวงพลังงาน ร่วม กฟผ.  ติดตั้ง โซลาร์เซลล์ ให้แก่วัด

กระทรวงพลังงาน ร่วม กฟผ. ติดตั้ง โซลาร์เซลล์ ให้แก่วัด

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : กฟผ กระทรวงพลังงาน
  •  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา ผวจ.กระบี่ ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวต้อนรับ ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน และประธานคณะกรรมการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในโอกาสเป็นประธานพิธีมอบระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เบอร์ 5 แก่ วัดมหาธาตุวชิรมงคล (วัดบางโทง) ภายใต้โครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ28 กรกฎาคม 2567 โดยมี พระเทพวชิรากร รองเจ้าคณะภาค 17 เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุวชิรมงคล นายเทพรัตน์เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการ กฟผ. คณะผู้บริหารหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธี ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล อ.อ่าวลึก จ.กระบี่


นายเทพรัตน์ ผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า การติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) เบอร์ 5ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล จ.กระบี่กำลังผลิต 72 กิโลวัตต์ เป็น 1 ใน 10โครงการสืบสานพระราชปณิธานองค์ราชันย์ ที่กระทรวงพลังงานและ กฟผ. จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อนำนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาช่วยสนับสนุนกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ตลอดจนวัตรปฏิบัติของพระสงฆ์ภายในวัดมหาธาตุวชิรมงคล อาทิ การจ่ายกระแสไฟฟ้าสำหรับพระมหาธาตุเจดีย์เฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ อาคารเรียนพระสงฆ์ ศาลาการเปรียญ สนองพระราชปณิธาน “สืบสาน รักษา และต่อยอด” โดยระบบผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ เบอร์ 5 กำลังผลิต 72 กิโลวัตต์ ประกอบด้วยแผงโซลาร์เซลล์ 600 วัตต์ จำนวน 120 แผง พร้อมระบบอินเวอร์เตอร์จำนวน 2 ชุดโดยสามารถควบคุมและบริหารข้อมูลการใช้พลังงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้คาดว่า จะช่วยให้วัดมหาธาตุวชิรมงคลสามารถประหยัดไฟฟ้าได้ปีละกว่า 1.1 แสนหน่วย หรือลดค่าไฟฟ้าได้ประมาณปีละ 5.5 แสนบาท อีกทั้งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 57 ตันต่อปี

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ปล่อยคาราวานวิศวกร-ช่างอาสา’ตรวจโครงสร้างอาคารเรียน6จว.-จากเหตุแผ่นดินไหว ‘ปล่อยคาราวานวิศวกร-ช่างอาสา’ตรวจโครงสร้างอาคารเรียน6จว.-จากเหตุแผ่นดินไหว
  •  

Breaking News

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้

‘กัมพูชา’แก้รธน.เปิดช่องรัฐบาลถอนสัญชาติ แม้ถูกมองใช้ปราบปรามผู้เห็นต่างการเมือง

‘วิสุทธิ์’เดือดแทนนาย!ฉะพวก’จ้องจับผิด‘ทักษิณ’จะพูดจะทำอะไรก็ฟ้องหมด กลัวอะไรขนาดนั้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved