เปิดงานอินทผลัมเพชรบูรณ์ แอนด์บอลลูนเฟสติวัล 2024

เปิดงานอินทผลัมเพชรบูรณ์ แอนด์บอลลูนเฟสติวัล 2024

วันอังคาร ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)เพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมอินทผลัมเพชรบูรณ์  แอนด์ บอลลูนเฟสติวัล 2024 เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร  สินค้าของฝากของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักมากขึ้น และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดเพชรบูรณ์  โดยมีนายปกรณ์ ตั้งใจตรงปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ พ.อ.เกียรติอุดมนาดี เสนาธิการกองพลทหารม้าที่ 1 เพชรบูรณ์ นายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ยนายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์  ส.ต.ท.เสน่ห์  อินการทุม  รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด  รักษาราชการแทน ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวรายงาน ตลอดจนสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการฝ่ายพลเรือน ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวเพชรบูรณ์ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

นายอัครเดช ทองใจสด  นายกอบจ.เพชรบูรณ์  กล่าวว่า  องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)เพชรบูรณ์  ได้ร่วมบูรณาการกับ กลุ่มอินทผลัมเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อจังหวัดเพชรบูรณ์,จังหวัดเพชรบูรณ์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานพิษณุโลก, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์, สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์, เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์, สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ และ  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเขาค้อ ร่วมกันจัดกิจกรรมอินทผลัมเพชรบูรณ์ แอนด์ บอลลูนเฟสติวัลขึ้น  ระหว่างวันที่  26 - 28 กรกฎาคม 2567  ณ  สนามหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์   


ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สินค้าของฝากของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันอย่างแพร่หลายและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในปัจจุบันเกษตรกรจังหวัดเพชรบูรณ์มีการปลูกอินทผลัมกว่า 40 สวน โดยอินทผลัมของจังหวัดเพชรบูรณ์มีรสชาติที่ “หวาน กรอบอร่อย” รสชาติดีกว่าที่อื่น เนื่องจากสภาพพื้นที่ ดิน อากาศของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่เหมาะกับการปลูกผลไม้ที่มีรสชาติหวาน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top