วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จัดโครงการราษฎรสุขใจฯดูแลสุขภาพปชช.

จัดโครงการราษฎรสุขใจฯดูแลสุขภาพปชช.

วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : โครงการราษฎรสุขใจ แพทย์พระราชทาน
  •  

เปิดโครงการ “ราษฎรสุขใจ พลานามัยสมบูรณ์ แพทย์พระราชทาน” จัดแพทย์อาสาบริการประชาชน ณ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร 

วันที่ 8 ส.ค. 2567 พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวต้อนรับในพิธีเปิดโครงการ “ราษฎรสุขใจ พลานามัยสมบูรณ์ แพทย์พระราชทาน”โดยมี พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ สุขวิมลราชเลขานุการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และผู้อำนวยการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ พร้อมด้วยศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรีและประธานกรรมการโครงการ เป็นประธานในพิธีเปิด และร่วมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจคณะทันตแพทย์ จิตอาสา คณะทำงาน และผู้เข้ารับบริการทันตกรรม ณ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร


โครงการ “ราษฎรสุขใจ พลานามัยสมบูรณ์ แพทย์พระราชทาน” ได้น้อมนำพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะให้ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข ทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพพลานามัยของประชาชน ให้ได้เข้าถึงโอกาสในการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้วยการออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยโรคตาและทันตกรรมในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศตั้งแต่ปี 2565 มีประชาชนเข้าถึงการรักษารวมกว่า 14,203 ราย

ทั้งนี้ สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ร่วมกับคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาคี จัดโครงการ“ราษฎรสุขใจ พลานามัยสมบูรณ์ แพทย์พระราชทาน” ครั้งที่ 14 ประจำปี 2567 ในวันที่ 8 สิงหาคม 2567 ณ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร เขตดุสิต เพื่อให้บริการทางทันตกรรมให้กับประชาชน เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา6 รอบ หรือ 72 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม2567 และเนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2567  

โดยมีผู้เข้ารับบริการรักษาทางด้านทันตกรรม ได้แก่ ตรวจสุขภาพช่องปาก ถอนฟัน อุดฟัน ผ่าฟันคุด รวมถึงรับฟังความรู้ด้านทันตสาธารณสุข จำนวน 250 รายเป็นประชาชนในพื้นที่เขตดุสิตและชุมชนโดยรอบ ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาการรอคอยการรักษารวมถึงช่วยให้ผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงสิทธิการรักษา ให้ได้รับบริการอย่างทั่วถึงเท่าเทียมกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ทิฐิมาก! ‘อ.ไชยันต์’ยกธรรมะฟันเปรี้ยงความเมตตา ใช้ไม่ได้กับ‘ทักษิณ’

‘สุดารัตน์’แนะรัฐทบทวนการใช้งบปี69 จี้ลดรายจ่ายภาครัฐที่ฟุ่มเฟือย

‘ส้ม’แพ้เรียบ! 15 ผู้สมัคร‘พรรคประชาชน’ไร้ชัยชนะพื้นที่‘เทศบาลนคร’

'วินัย อินทร์พิทักษ์'ประกาศชัยชนะ นั่งนายกเล็กเมืองหนองปรือ ควบ2สมัย กินส้มโชว์ยกทีม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved