กองร้อย ตชด.336 ปางหมูจัดกำลังพล จิตอาสาทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว "ถ้ำปลา" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแม่ฮ่องสอน หลังจากถูกน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม จนเสียหาย
วันที่ 13 สิงหาคม 2567 เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.ท.ธวัชชัย สุรินต๊ะ ผบ.ร้อย ตชด.336 จิตอาสา 904 รหัส 3 - 2 ก 084 พร้อมกำลังพลจิตอาสาและกำลังพลชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร้ ตชด.336 รวม 15 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา - น้ำตกผาเสื่อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้นำรถบรรทุกน้ำ 6 ล้อ (ขนาด 6,000 ลิตร) เข้าช่วยเหลือพัฒนาทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำปลา หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ถผ 1 (ถ้ำปลา) ม.1 ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งได้รับผลกระทบน้ำป่าไหลหลากฉับพลันทำให้พื้นที่มีเศษซากต้นไม้ กิ่งไม้ วัชพืช และดินโคลนสะสมในพื้นที่
สำหรับแหล่งท่องเที่ยวถ้ำปลาขึ้นกับอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในแต่ละปีจะประสบกับปัญหาน้ำป่าไหลหลากจากลำห้วยน้ำห้วยผา ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวและกระแสน้ำได้ซัดทำลายสิ่งปลูกสร้างอาคารสำนักงานและกำแพงรั้วเสียหายมาหลายครั้ง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี