วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ธรรมนัส’ร่วมงาน  ประกวดเส้นไหม  ตราพระราชทาน  สืบสานภูมิปัญญา

‘ธรรมนัส’ร่วมงาน ประกวดเส้นไหม ตราพระราชทาน สืบสานภูมิปัญญา

วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : เส้นไหม
  •  

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังร่วมงานประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทาน และผลิตภัณฑ์หม่อนไหม ประจำปี 2567 โดยมีนายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมช.เกษตรฯ นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรฯ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ที่ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเสริมนอกภาคการเกษตร (ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร) ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ว่างานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูบุคคล ชุมชนและหมู่บ้าน ที่ผลิตผลงานคุณภาพ รักษาวิถีการผลิตเส้นไหมและการทอผ้าไหมไทยให้อยู่คู่ชุมชนอย่างเข้มแข็ง เป็นการนำเสนอผลงานภูมิปัญญาการผลิตไหม ให้ได้รับการเชิดชูเป็นแบบอย่างที่ดี อีกทั้งอาชีพปลูกหม่อนเลี้ยงไหมเป็นอาชีพที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน สามารถสร้างรายได้ และเป็นสินค้าที่มี

ชื่อเสียงไปทั่วโลก ทั้งด้านความสวยงามและความมีเอกลักษณ์ รวมถึงเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สืบต่อจากบรรพบุรุษ ควรค่าแก่การอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นตามพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง”


“ขอชื่นชมและให้กำลังใจทุกท่าน ที่เข้าร่วมประกวดแข่งขันครั้งนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่และเกษตรกรผู้เลี้ยงหม่อนไหมจะช่วยกันสืบสานภูมิปัญญาต่อไป เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจสินค้าภาคเกษตรให้เกษตรกรไทยยกระดับรายได้เพิ่มขึ้น 3 เท่าใน 4 ปี ตามนโยบายรัฐบาลตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ขนลุก!สายมูฮือฮาอีกครั้ง'หมอปลาย'ทำพิธีใหญ่วอลเปเปอร์หน้าจอโทรศัพท์ 'MUDEEWALL'

เปิดผลการเลือกตั้ง‘นายกเทศมนตรีตราด’ 14 แห่ง ได้ 5 นายกคนใหม่

‘ทฤษฎีสะกิด’ปรับภูมิทัศน์‘ตรอกโลกีย์’ แก้ปัญหา‘เตร็ดเตร่ค้าประเวณี’ในโอซากา

'วู้ดดี้'ภูมิใจ!เดินพรมทองในชุดไทย สะกดทั้งฮอลลีวูด ในงาน Gold Gala 2025 เวทีเอเชียระดับโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved