วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'รพ.แม่ลาว'เชียงรายแจงสาเหตุหมอทุบหลังพยาบาล

'รพ.แม่ลาว'เชียงรายแจงสาเหตุหมอทุบหลังพยาบาล

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 18.41 น.
Tag : โรงพยาบาลแม่ลาว เชียงราย
  •  

'รพ.แม่ลาว'เชียงราย แจงสาเหตุหมอทุบหลังพยาบาล 

วันที่ 19 ส.ค.67 เพจโรงพยาบาลแม่ลาว-Maelao Hospital อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ได้มีการเผยแพร่แถลงการณ์ของนายแพทย์คงศักดิ์ ชัยชนะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่ลาวโดยมีเนื้อหากรณีมีกระแสข่าวการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของแพทย์ในโรงพยาบาลดังกล่าว เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา จากการที่ผู้บริหารโรงพยาบาลได้ตรวจสอบก็ "ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง" และโรงพยาบาลแม่ลาวไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ 


โรงพยาบาลแม่ลาว แถลงอีกว่า อย่างไรก็ตามการทำงานของแพทย์และพยาบาลอาจมีการกระทบกระทั่งเกิดขึ้นได้ เนื่องจากปัจจัยหลายประการ เช่น ความเร่งด่วนในงาน ความคาดหวังของประชาชน ภาระงาน ฯลฯ เพื่อให้การรักษาพยาบาลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประชาชนได้รับการดูแลเป็นไปตามมาตรฐานสูงสุด ดังนั้นผู้อำนวยการโรงพยาบาลและคณะผู้บริหารได้รับทราบเหตุการณ์และได้ดำเนินการ ดังนี้ 1.ให้การดูแลด้านจิตใจของผู้เสียหายและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดโดยทีมสุขภาพจิต 2.สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน 3.ดำเนินการทางวินัยกับแพทย์รายดังกล่าว

โดยเบื้องต้นได้มีการโทรเยี่ยมประเมินอาการเจ้าหน้าที่พยาบาลผู้เสียหาย ซึ่งพบว่าในวันแรกมีอาการช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คิดวกวนและว้าวุ่น แต่ปัจจุบันอาการดีขึ้น มีความเครียดเล็กน้อย พักหลับได้ สมาธิและการคิดวกวนดีขึ้น นิ่งขึ้น ได้กำลังใจจากเพื่อนร่วมงานและผู้บริหาร และสามารถกลับปฏิบัติงานได้ตามปกติ

ในส่วนของแพทย์คนดังกล่าว ขณะนี้อยู่ในระหว่างการลาพักปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นได้นัดหมายให้มารับการประเมินและรายงานเหตุการณ์เพิ่มเติมแก่คณะผู้บริหารทันทีก่อนที่จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ โรงพยาบาลแม่ลาวขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้และขอให้คำมั่นว่าจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต โดยโรงพยาบาลแม่ลาวยังคงมุ่งมั่นที่จะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและสวัสดิภาพของพนักงานทุกคนเป็นอันดับแรก

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับเหตุการณ์นายแพทย์ทุบหลังพยาบาลดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 22.16 น.วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายในห้องปฏิบัติการของแพทย์และพยาบาลซึ่งเข้าเวรร่วมกันอยู่ในโรงพยาบาล แต่หลังจากแพทย์คนดังกล่าวได้ดูจอคอมพิวเตอร์บนโต๊ะทำงนของพยาบาลแลว ได้ใช้มือทุบเข้าที่หลังของพยาบาล 2 ครั้ง สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับกลุ่มพยาบาลจึงเข้าร้องเรียนต่อผู้บริหารดังกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.เชียงรายรวบแก๊งขนยานรกคาชายแดน 2 รายซ้อน ยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด ตร.เชียงรายรวบแก๊งขนยานรกคาชายแดน 2 รายซ้อน ยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด
  • เชียงรายรวมพล! ต้านเหมืองแร่พม่า ส่งหนังสือถึงนายกฯรัฐบาลจีน-เมียนมา-ว้า เชียงรายรวมพล! ต้านเหมืองแร่พม่า ส่งหนังสือถึงนายกฯรัฐบาลจีน-เมียนมา-ว้า
  • กฟก.เชียงราย ‘โอนโฉนดที่ดิน-มอบโฉนดที่ดิน’ ให้เกษตรกรอำเภอเวียงป่าเป้า กฟก.เชียงราย ‘โอนโฉนดที่ดิน-มอบโฉนดที่ดิน’ ให้เกษตรกรอำเภอเวียงป่าเป้า
  • เจาะลึกสารพิษ‘แม่น้ำกก’ แนะ‘ปลดล็อก’ 2 ประเด็นแก้มลพิษปนเปื้อน เจาะลึกสารพิษ‘แม่น้ำกก’ แนะ‘ปลดล็อก’ 2 ประเด็นแก้มลพิษปนเปื้อน
  • ซุกยาบ้า 10 กระสอบ 2 ล้านเม็ดในป่ากล้วย ทหารพรานตรวจยึดขยายผล ซุกยาบ้า 10 กระสอบ 2 ล้านเม็ดในป่ากล้วย ทหารพรานตรวจยึดขยายผล
  • ทหารพรานไล่กวด ‘สองหนุ่มขนยาบ้า’ ของกลาง2หมื่นเม็ด-ใกล้ภูผาหม่น ทหารพรานไล่กวด ‘สองหนุ่มขนยาบ้า’ ของกลาง2หมื่นเม็ด-ใกล้ภูผาหม่น
  •  

Breaking News

'หมอวรงค์' จับไต๋ '2ตระกูลฮุนชิน' วางแผนเล่นเกมการเมือง กระทบปม 'แพทยสภา-ศาลฯ’

'อ.เจษฎ์'ลั่นไล่นายกฯก่อนเขมรดีหรือไม่? ถ้ารักษาอธิปไตยไม่ได้ เชื่อทหารไม่อยากให้เกิดสงคราม

ทอ.ติดตั้ง 'ไข่ยักษ์เบอร์0' เตรียมพร้อมรบ 'ป้องปราม-ตอบโต้' หากอธิปไตยถูกคุกคา

'ปองพล'เสนอไทยดัน'ปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย' ขึ้นบัญชีเบื้องต้นมรดกโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved