วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สำนักงานชลฯที่3เฝ้าระวังแม่น้ำยม  คาดหนัก23-25ส.ค.เตรียมรับมือ

สำนักงานชลฯที่3เฝ้าระวังแม่น้ำยม คาดหนัก23-25ส.ค.เตรียมรับมือ

วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : กรมชลประทาน กรมชลฯ น้ำ
  •  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรพจน์ เพชรนรชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 3 นำทีมศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ (SWOC 3) ลงพื้นที่เฝ้าระวังแม่น้ำยม หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือพื้นที่ต้นน้ำแม่น้ำยม จ.แพร่ ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2567 ส่งผลให้มีปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้น โดยที่สถานีวัดน้ำ Y.20 อ.ลอง จ.แพร่ ปริมาณน้ำ 848 ลบ.ม/วินาที และยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากปริมาณน้ำดังกล่าว รวมปริมาณน้ำสาขาแม่น้ำยมคาดการณ์ปริมาณน้ำไหลผ่านสถานี Y.14 A อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย (เป็นสถานีเฝ้าระวัง ปริมาณน้ำไหลผ่าน เริ่มวิกฤตมากกว่า 800 ลบ.ม/วินาที ขึ้นไป) ซึ่งมีแนวโน้มเกิน 1,000 ลบ.ม/วินาที โดยจะส่งผลต่อการบริหารจัดการน้ำที่เกินความจุลำน้ำ และเสี่ยงต่อการเกิดน้ำเอ่อล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณติดกับแม่น้ำยมสายหลัก (อ.บางระกํา) และแม่น้ำยมสายเก่า (อ.พรหมพิราม, อ.เมืองพิษณุโลก และ อ.บางระกำ) ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลกระทบ ในช่วงวันที่ 23 - 25 สิงหาคม


โดยผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 3 ได้เร่งลงพื้นที่เตรียมความพร้อมรองรับปริมาณน้ำหลากของแม่น้ำยมที่มีแนวโน้มสูงขึ้น พร้อมประชาสัมพันธ์สถานการณ์น้ำ แจ้งเตือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เพื่อแจ้งให้ประชาชนที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ และได้สั่งการให้โครงการชลประทานในพื้นที่สำรวจ ตรวจสอบ ความมั่นคงและความแข็งแรงของคันกั้นน้ำในพื้นที่รับผิดชอบ และปรับปรุงให้เกิดความมั่นคงแข็งแรงเพื่อรองรับปริมาณน้ำไหลผ่านในปริมาณมาก รวมทั้งเตรียมเครื่องจักรเครื่องมือ ให้พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ ที่สำคัญให้ทำการประชาสัมพันธ์สถานการณ์น้ำให้ประชาชนได้รับทราบอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง เพื่อลดความตระหนกให้แก่ประชาชน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนคอนเตรียมเฮ!!! กรมชลฯเร่งเครื่องโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครฯ ลดน้ำท่วม-เพิ่มน้ำใช้ คนคอนเตรียมเฮ!!! กรมชลฯเร่งเครื่องโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครฯ ลดน้ำท่วม-เพิ่มน้ำใช้
  • ชป.ยัน\'แผ่นดินไหว\'กระบี่ ไม่กระทบเขื่อนของกรมชลประทาน ชป.ยัน'แผ่นดินไหว'กระบี่ ไม่กระทบเขื่อนของกรมชลประทาน
  • ชป.เดินหน้า! ประเมินพัฒนา-คุณภาพโครงการส่งน้ำ-บำรุงรักษาภาคเหนือปี2569 ชป.เดินหน้า! ประเมินพัฒนา-คุณภาพโครงการส่งน้ำ-บำรุงรักษาภาคเหนือปี2569
  • นายก อบต.วังเหนือ ‘ไม่กลัวแล้ง’ มั่นใจมีแหล่งน้ำ-ผลิตน้ำดื่มเพียงพอ นายก อบต.วังเหนือ ‘ไม่กลัวแล้ง’ มั่นใจมีแหล่งน้ำ-ผลิตน้ำดื่มเพียงพอ
  • ระดมเครื่องจักร-จนท. ‘บรรเทาปัญหาภัยแล้ง’ เผย!น้ำในเขื่อนยังน่าห่วง ระดมเครื่องจักร-จนท. ‘บรรเทาปัญหาภัยแล้ง’ เผย!น้ำในเขื่อนยังน่าห่วง
  • ผู้ว่าโคราชมั่นใจ!! ชาวบ้าน 80,000 ครัวเรือน ‘มีน้ำใช้ตลอดหน้าแล้ง’ ผู้ว่าโคราชมั่นใจ!! ชาวบ้าน 80,000 ครัวเรือน ‘มีน้ำใช้ตลอดหน้าแล้ง’
  •  

Breaking News

ฮูย่าจบแล้ว! 'มนุษย์กบ' รุ่นที่58 จบเพียง25นายจาก68นาย พร้อมปกป้องประเทศชาติ

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved