วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมชลฯยืนยัน  พร้อมรับมือฝน  ยึดมาตรการฯ  ปฏิบัติเคร่งครัด

กรมชลฯยืนยัน พร้อมรับมือฝน ยึดมาตรการฯ ปฏิบัติเคร่งครัด

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายชูชาติ รักจิตร อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบัน ว่าอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ มีปริมาณน้ำรวมกันทั้งสิ้นประมาณ 38,069 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) 50% ของความจุอ่างฯ รวมกันสามารถรับน้ำได้อีก 38,268 ล้าน ลบ.ม. เฉพาะลุ่มน้ำเจ้าพระยา 4 เขื่อนหลัก (เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์)มีปริมาณน้ำรวมกันทั้งสิ้นประมาณ 9,425 ล้าน ลบ.ม.(38% ของความจุอ่างฯ รวมกัน) สามารถรับน้ำได้อีก 15,446 ล้าน ลบ.ม.ภาพรวมสถานการณ์น้ำเป็นไปตามแผนที่วางไว้

ทั้งนี้ หลายพื้นที่เริ่มมีปริมาณฝนตกเพิ่มมากขึ้น จึงกำชับไปยังโครงการชลประทานทั่วประเทศให้ปฏิบัติตาม 10 มาตรการรับมือฤดูฝนปี’67 ที่กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) กำหนดอย่างเคร่งครัด พร้อมเฝ้าระวังและติดตามสภาพอากาศจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง นำข้อมูลมาวิเคราะห์วางแผนการบริหารจัดการน้ำให้สอดคล้องกับสถานการณ์และอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด ควบคู่ไปกับการเก็บกัก รวมทั้งตรวจสอบอาคารชลประทานให้พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ มีการกำหนดคน กำหนดพื้นที่เสี่ยง กำหนดเครื่องจักรเครื่องมือและระบบสื่อสาร ประจำพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้สามารถเข้าแก้ไขสถานการณ์ได้ทันที และประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนถึงสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนให้ได้มากที่สุด


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อธิบดีกรมฝนหลวงฯขึ้นบินสำรวจพื้นที่การเกษตร-อ่างเก็บน้ำบริเวณภาคตะวันออก อธิบดีกรมฝนหลวงฯขึ้นบินสำรวจพื้นที่การเกษตร-อ่างเก็บน้ำบริเวณภาคตะวันออก
  • กรมประมงจัดอบรมปั้นผลผลิตลูกปลาชะโอน กรมประมงจัดอบรมปั้นผลผลิตลูกปลาชะโอน
  • \'อธิบดีกรมปศุสัตว์\'เป็นปธ.ประชุมคกก.บริหารเงินรายได้จากการผลิตและจำหน่ายด้านการปศุสัตว์ ระหว่างปีงบประมาณ 2568 'อธิบดีกรมปศุสัตว์'เป็นปธ.ประชุมคกก.บริหารเงินรายได้จากการผลิตและจำหน่ายด้านการปศุสัตว์ ระหว่างปีงบประมาณ 2568
  • ก.เกษตรฯถกช่วยเกษตรกรรับผลกระทบโครงการรัฐ ก.เกษตรฯถกช่วยเกษตรกรรับผลกระทบโครงการรัฐ
  • ปลัดฯถกคกก.พัฒนาสหกรณ์เคาะคำสั่งคพช. ปลัดฯถกคกก.พัฒนาสหกรณ์เคาะคำสั่งคพช.
  • กรมประมงออกประกาศใหม่คุ้มครองสัตว์น้ำจืดวางไข่ กรมประมงออกประกาศใหม่คุ้มครองสัตว์น้ำจืดวางไข่
  •  

Breaking News

อย่ายอมการเมืองทุนนิยม! 'สนธิรัตน์'ห่วง'กระแส-กระสุน'ครอบงำการเมืองไทย จี้สร้างจิตสำนึกใหม่

โบกมือลาเมืองไทย! 'โตโน่'โกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตยุโรปนาน2เดือน ทำแฟนเพลงใจหาย

เฮลั่นบ้าน! วิญญาณตามาเข้าฝันสาวสุริทร์ให้ซื้อ 09 รับโชคก้อนใหญ่รางวัลที่ 1

ย้าย'ผอ.ทสจ.ฉะเชิงเทรา' มือปราบทุนจีนรุกป่า ปลูกทุเรียนคลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ ไปพิษณุโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved