วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กรมอุตุฯประกาศฉบับ 5 เตือน'พายุดีเปรสชัน' กระทบไทยฝนตกหนัก เช็กภาคไหนโดนบ้าง

กรมอุตุฯประกาศฉบับ 5 เตือน'พายุดีเปรสชัน' กระทบไทยฝนตกหนัก เช็กภาคไหนโดนบ้าง

วันพุธ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2567, 14.40 น.
Tag : กรมอุตุฯ น้ำท่วม ฝนตก ฝนตก พยากรณ์อากาศ อากาศแปรปรวน อากาศหนาว อุณหภูมิลด
  •  

วันที่ 18 กันยายน 2567 ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “ดีเปรสชัน” ฉบับที่ 5 (197/2567)  เวลา 10.00 น. ของวันนี้ (18 ก.ย. 67) พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางทางด้านทิศตะวันออกของจังหวัดดานัง ประเทศเวียดนาม ประมาณ 550 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 16.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 113.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน และคาดว่าในช่วงวันที่ 20–21 ก.ย.67 จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนกลาง หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ ประกอบกับร่องมรสุมกำลังค่อนข้างแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 19–23 ก.ย. 67 กับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 19 – 22 ก.ย. 67 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย


จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาและสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  ประกาศ ณ วันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 11.00 น.

   กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 17.00 น.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็คอากาศวันนี้! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางพื้นที่ เตือน 7 จว.รับมือ เช็คอากาศวันนี้! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางพื้นที่ เตือน 7 จว.รับมือ
  • เช็คอากาศวันนี้! ไทยฝนตกหนักบางพื้นที่ กทม.ฟ้าคะนอง 60% เช็คอากาศวันนี้! ไทยฝนตกหนักบางพื้นที่ กทม.ฟ้าคะนอง 60%
  • กรมชลฯ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำใกล้ชิด เตรียมรับมือฝนต่อเนื่อง กรมชลฯ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำใกล้ชิด เตรียมรับมือฝนต่อเนื่อง
  • เช็คอากาศวันนี้! \'ทั่วไทย\'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 60% เช็คอากาศวันนี้! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 60%
  • ฝนตกหนักมาก! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ส.ค. 68 ฝนตกหนักมาก! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ส.ค. 68
  • ‘กรมอุตุนิยมวิทยา’รายงานบางพื้นที่ยังมี‘ฝนฟ้าคะนอง’ 10-15 ส.ค.ตกหนักบางแห่ง ‘กรมอุตุนิยมวิทยา’รายงานบางพื้นที่ยังมี‘ฝนฟ้าคะนอง’ 10-15 ส.ค.ตกหนักบางแห่ง
  •  

Breaking News

‘สภ.เมืองน่าน’จัดอบรมเครือข่ายป้องกันและรักษาความสงบระดับจังหวัด

เขมรระดมส่ง'กระเทียม'ให้ทหารกัมพูชาสู้'แก๊สพิษ' ชาวไทยโต้ที่แท้มันคือกลิ่นศพ

รวบ 3 สิงห์รถบรรทุก! ซุกบุหรี่เถื่อนคาด่าน มูลค่ากว่า 2 ล้าน

‘ประธานวิปรัฐบาล’บี้‘พรรคส้ม’แมนๆเปิดมาเลยฝั่งรัฐบาลใครแจกกล้วยแลกโหวตงบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved