วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘รมว.แรงงาน’นำทีมช่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ซ่อมแซมฟื้นฟู ฝึกอาชีพ หลังน้ำลดที่เชียงราย

‘รมว.แรงงาน’นำทีมช่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ซ่อมแซมฟื้นฟู ฝึกอาชีพ หลังน้ำลดที่เชียงราย

วันพุธ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2567, 17.11 น.
Tag : พิพัฒน์รัชกิจประการ รมว.แรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน น้ำท่วมเชียงราย
  •  

‘รมว.แรงงาน’นำทีมช่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ซ่อมแซมฟื้นฟู ฝึกอาชีพ หลังน้ำลดที่เชียงราย

25 กันยายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน  พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน และรองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ลงพื้นที่ชุมชนทวีรัตน์ หมู่ที่ 2 ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พร้อมนำช่างจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ช่วยเหลือประชาชน ในการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า และจัดฝึกอบรมความรู้แก่ประชาชน


รมว.แรงงาน และคณะ ได้พบปะพี่น้องประชาชน พร้อมกล่าวให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ และมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มให้แก่ผู้ประสบภัย พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมศูนย์ให้บริการประชาชนในการซ่อมแชมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์เล็กการเกษตร ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 20 เชียงราย และเครือข่าย จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนาเชียงราย มูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ซึ่งได้นำทีมช่างมาร่วมซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้แก่ประชาชนด้วย จากนั้นคณะฯ ได้แจกน้ำสะอาดสำหรับอุปโภค ขนาด 3,000 ลิตร ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่ตำบลถ้ำพระ ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย

นายพิพัฒน์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทั้ง ภาคเหนือ และภาคอีสาน กระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ซึ่งในวันนี้ ผมได้นำทีมช่างฝีมือของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน บูรณาการร่วมกับเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงานในพื้นที่เชียงราย มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค แก่ประชาชน พร้อมทั้งซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า และให้ความรู้เบื้องต้นสำหรับการซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องทุกคน โดยในช่วงที่ผ่านมาได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานส่งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง เวชภัณฑ์ บรรจุถุงยังชีพ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยแล้วกว่า 2,000 ชุด ในวันนี้นำมามอบเพิ่มเติมอีก 500 ชุด อีกทั้งได้ส่งมอบถุงยังชีพให้แก่จังหวัดอื่นที่ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน สำหรับในพื้นที่ที่น้ำลด ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าขนย้ายพาหนะและอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียหายจากน้ำท่วม เพื่อดำเนินการตรวจเช็คและซ่อมแซมให้

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า กระทรวงแรงงาน มีความห่วงใย และเต็มใจช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติ สำหรับในวันนี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้นำทีมช่างจากจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมช่วยเหลือและให้บริการซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านอีกด้วย ได้แก่ จังหวัดแพร่ น่าน พะเยา ลำพูน อุตรดิตถ์และลำปาง หลังจากนี้ ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เพื่อให้สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ต่อไป ดังนั้น ประชาชนที่ประสงค์เข้ารับการพัฒนาทักษะด้านอาชีพ ขอให้แจ้งหน่วยงานของกรมได้ทันที รวมถึงในครั้งนี้ ยังจัดให้บริการรับสมัครงานตามโครงการจ้างงานเร่งด่วนของสำนักงานแรงงานจังหวัดเชียงรายอีกด้วย

“ขอส่งกำลังใจและความห่วงใยแก่ผู้ประสบอุทกภัยทุกคน ซึ่งกระทรวงแรงงาน มีความยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องชาวเชียงรายอย่างเต็มกำลัง ขอบคุณทุกหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ที่ร่วมกันสละเวลาและทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้” นายพิพัฒน์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เริ่มแล้ว! ขุดลอก‘แม่น้ำสาย’ สร้างแนวป้องกันน้ำ เร่งทันกลางฤดูฝนปีนี้ เริ่มแล้ว! ขุดลอก‘แม่น้ำสาย’ สร้างแนวป้องกันน้ำ เร่งทันกลางฤดูฝนปีนี้
  • ผู้ว่าฯเชียงรายแจงแล้ว \'ค่าล้างโคลน\'น้ำท่วมปี 67 ของพี่น้องชาวเชียงรายอยู่ไหน? ผู้ว่าฯเชียงรายแจงแล้ว 'ค่าล้างโคลน'น้ำท่วมปี 67 ของพี่น้องชาวเชียงรายอยู่ไหน?
  • พายุลูกเห็บถล่มพะเยา ทำน้ำท่วมขัง หลังคาปลิว ชาวบ้านเดือดร้อนไปทั่ว พายุลูกเห็บถล่มพะเยา ทำน้ำท่วมขัง หลังคาปลิว ชาวบ้านเดือดร้อนไปทั่ว
  • หยุดยาวนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามคึกคัก ให้กำลังใจ‘ชาวเชียงราย’หลังน้ำท่วม หยุดยาวนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามคึกคัก ให้กำลังใจ‘ชาวเชียงราย’หลังน้ำท่วม
  • เปิดแล้ว‘เชียงรายดอกไม้งามปีที่ 21’ เปลี่ยนจากทะเลโคลน สู่ทะเลดอกไม้ ริมฝั่งแม่น้ำกก เปิดแล้ว‘เชียงรายดอกไม้งามปีที่ 21’ เปลี่ยนจากทะเลโคลน สู่ทะเลดอกไม้ ริมฝั่งแม่น้ำกก
  • \'พิพัฒน์\' รมว.แรงงาน ลงพื้นที่พัทลุง มอบถุงยังชีพประชาชนประสบอุทกภัย 'พิพัฒน์' รมว.แรงงาน ลงพื้นที่พัทลุง มอบถุงยังชีพประชาชนประสบอุทกภัย
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved