วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เขื่อนเจ้าพระยา’ระบายน้ำต่อเนื่อง ‘อ่างทอง’ระดับน้ำสูงขึ้น เตรียมพร้อมรับ‘น้ำเหนือ’

‘เขื่อนเจ้าพระยา’ระบายน้ำต่อเนื่อง ‘อ่างทอง’ระดับน้ำสูงขึ้น เตรียมพร้อมรับ‘น้ำเหนือ’

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2567, 13.04 น.
Tag : เขื่อนเจ้าพระยา น้ำท่วม น้ำท่วมอ่างทอง น้ำเหนือ ระบายน้ำ อ่างทอง
  •  

‘อ่างทอง’ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง ‘อบต.บ้านอิฐ’อุดท่อระบายน้ำทิ้งริมเขื่อน ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ พร้อมรับมือน้ำเหนือ

29 กันยายน 2567 องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านอิฐ จ.อ่างทอง เตรียมความพร้อมหลัง “เขื่อนเจ้าพระยา” ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนที่ 1,899 ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีการรั่วซึมบริเวณเขื่อน หมู่ 10 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง น้ำไหลเข้าหมู่บ้าน จึงเร่งทำการอุดท่อระบายน้ำทิ้งริมเขื่อน และติดตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากที่ขังในพื้นที่ริมเขื่อน หมู่ 10 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเร่งด่วน


ด้านนายจำนงค์ มะลิอ่อง นายก อบต.บ้านอิฐ เปิดเผยว่า มีการติดตามสถานการณ์น้ำตลอดเวลา มีการเตรียมความพร้อมรับมือน้ำเหนือ เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำในจุดที่น้ำซึมเข้ามาริมเขื่อน และทำการอุดท่อระบายน้ำทิ้งริมเขื่อน พร้อมทั้งมีการประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตั้งอยู่ริมแม่น้ำเฝ้าระวังและคอยติดตามสถานการณ์ระดับน้ำตลอดเวลา

ขณะที่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน จ.อ่างทอง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อยู่ที่ระดับ 7.33 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,722 ลบ.ม.ต่อวินาที

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์ นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์
  • ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด
  • น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน
  • อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ
  • เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ
  • เสี่ยง293หมู่บ้าน! จ.เลย ‘เร่งอบรม-ติดตั้งเครื่องเตือนภัย’ ในพื้นที่ฝนหนัก เสี่ยง293หมู่บ้าน! จ.เลย ‘เร่งอบรม-ติดตั้งเครื่องเตือนภัย’ ในพื้นที่ฝนหนัก
  •  

Breaking News

‘จีน’เผยยอดสมาชิก‘พรรคคอมมิวนิสต์’ทะลุ100ล้านคนแล้ว

‘ชูวิทย์’เลคเชอร์‘เรื่องตลก’พรรคร่วมฯ เหน็บจุกๆทุกครั้ง‘เพื่อไทย’เป็นรัฐบาล ต้องไล่ถึงจะลง

คนสวยใจบุญ! 'ชมพู่ อารยา-น้องแอบิเกล'บริจาคเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

หายไปเกือบครึ่ง! ท้องถิ่น‘เวียดนาม’ ประกาศควบรวมจังหวัดเหลือเพียง34แห่ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved