ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 152 ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่เยี่ยมพบปะให้กำลังใจ น้องทหารใหม่ และครอบครัวทหารใหม่โดยมี พันเอกสิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 152 และ พันเอกนพพร สิงห์ศักดา รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 152 รักษาราชการแทนผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 152 พร้อมผู้บังคับบัญชา กำลังพลร่วมต้อนรับ
พลโทไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ระบุว่าการฝึกทหารใหม่ในทุกๆ ปี ผู้บังคับบัญชาทุกระดับของกองทัพบกโดยเฉพาะผู้บัญชาการทหารบก ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยหน่วยฝึกทหารใหม่ทั่วประเทศต้องกำกับดูแลน้องเล็กอย่างดี และใกล้ชิดที่สุด ที่ผ่านมาการฝึกทหารใหม่ในภาพรวมเรื่องการดูแลเป็นไปตามนโยบาย แต่มีบางสิ่งที่อยากจะเน้นย้ำในระหว่างการฝึก คือ เมื่อพบว่าน้องๆ ทหารใหม่มีความเจ็บป่วยหรือความไม่สบายใจทางหน่วยฝึกจะต้องกำกับดูแลให้ความใกล้ชิดและเป็นที่ปรึกษาได้ในทุกเรื่อง ขอให้ถือเสมือนว่าเป็นบ้านแห่งที่สอง ที่ทุกคนจะได้พักอาศัยอย่างอบอุ่น และอีกหนึ่งประเด็นสำคัญคือการส่งเสริม ต่อยอดอาชีพให้กับน้องๆ ได้พัฒนาความสามารถของตนเอง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี