วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไร้โทษวินัย-ได้แค่ตักเตือน!!! ‘โฆษก ทบ.’แจงกรณี‘เจ้ากรมยุทธฯ’ทำร้ายทหาร

ไร้โทษวินัย-ได้แค่ตักเตือน!!! ‘โฆษก ทบ.’แจงกรณี‘เจ้ากรมยุทธฯ’ทำร้ายทหาร

วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 15.20 น.
Tag : กองทัพบก เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ทหาร ทำร้ายทหาร ทำร้ายลูกน้อง
  •  

"โฆษก ทบ."แจงกรณี"เจ้ากรมยุทธฯ"ทำร้ายทหาร เหลือสอบพยานอีกเล็กน้อย ก่อนพิจารณาแนวทางต่อไป ชี้ไม่มีโทษทางวินัย ทบ.ทำได้เพียงตักเตือน ส่วนการดำเนินคดีอาญา อยู่ที่เจ้าทุกข์ไปดำเนินการ

เมื่อวันที่ 26 พฤษจิกายน 2567 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.ฐิต์รัชช์ สมบัติศิริ โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีผู้ร้องเรียนเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ทำร้ายผู้ใต้บังคับบัญชา ว่า ขณะนี้การสอบพยานหลักฐานยังไม่แล้วเสร็จ แต่มีคำสั่งให้เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก มาช่วยปฏิบัติราชการที่กองบัญชาการกองทัพบก รวมถึงปรับย้ายให้ผู้เสียหาย ไปรับราชการที่หน่วยทหารใน จ.สมุทรสาคร เพื่อความสบายใจ ตามที่มีการร้องขอ


ด้านการสอบสวน มีการสอบปากคำเจ้าทุกข์และพยาน รวมทั้งเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ก็มาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการแล้ว โดยทราบว่า ขณะนี้เหลือพยานอีกเพียง 2 - 3 ปากที่ต้องสอบเพิ่ม จากนั้น คณะกรรมการจะพิจารณาแนวทางต่อเรื่องดังกล่าว ก็เป็นอันแล้วเสร็จขั้นตอน

ส่วนแนวทางการลงโทษนายทหารระดับสูงต่อกรณีนี้ โฆษกกองทัพบก ระบุว่า หากมีการร้องเรียนในลักษณะนี้ กองทัพบกจะดำเนินการด้านวินัย ซึ่งจะเป็นลักษณะของการตักเตือนเท่านั้น ส่วนผลจากพิจารณาในด้านอื่นๆ จะเป็นอย่างไร ต้องรอความชัดเจนจากคณะกรรมการ นอกจากนี้ หากจะมีการเอาผิดทางอาญา เจ้าทุกข์จะต้องดำเนินการแจ้งความกับตำรวจด้วยตนเอง (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทบ.สั่งเด้ง!!! ‘เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก’ทำร้ายลูกน้อง)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อดีตทหารพรานเดือด สาวหมัดใส่ทหารเขมรที่ตาเมือนธม ตร.ลุยสอบ เอาผิดทำร้ายร่างกาย! อดีตทหารพรานเดือด สาวหมัดใส่ทหารเขมรที่ตาเมือนธม ตร.ลุยสอบ เอาผิดทำร้ายร่างกาย!
  • ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร
  • \'กองทัพบก\'ยืนยันไม่มีนโยบายขอเรี่ยไร หรือขอรับบริจาคเงินและสิ่งของในพื้นที่ชายแดน 'กองทัพบก'ยืนยันไม่มีนโยบายขอเรี่ยไร หรือขอรับบริจาคเงินและสิ่งของในพื้นที่ชายแดน
  • โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน
  • ทบ.ยกระดับมาตรการ! ห้ามคนไทยผ่านด่านสระแก้ว ไปบ่อน-กาสิโน-สถานบันเทิง ปอยเปต ทบ.ยกระดับมาตรการ! ห้ามคนไทยผ่านด่านสระแก้ว ไปบ่อน-กาสิโน-สถานบันเทิง ปอยเปต
  • ปะทะสนันป่า ทหารยิงแก๊งยาดับ1 ยึดยาบ้า4.2ล้านเม็ด ปะทะสนันป่า ทหารยิงแก๊งยาดับ1 ยึดยาบ้า4.2ล้านเม็ด
  •  

Breaking News

(คลิป) สรุป! เหตุปะทะ 'ปราสาทตาเมือนธม' 'มนุษย์ป้าเขมร' หรือ แผนเช็คกำลังทหารไทย

'รสนา'วอนศาลเมตตา'ฟ้า สุทธินี' จำเลยคดี ม.112 ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ

'ภูมิธรรม' ถือเค้กอวยพรวันเกิด 'ปลัดมหาดไทย' ชมช่วยทำงานผลักดันนโยบายสำคัญ

‘ทักษิณ’น่าจะรอด? ‘อ.ไชยันต์’วิเคราะห์คดี‘ม.112’ หลังศาลนัดชี้ชะตา 22 สิงหา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved