วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ภาครัฐ-เอกชนตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ ลุยแจกอาหารให้กับผู้ประสบภัยกว่า500ครัวเรือน

ภาครัฐ-เอกชนตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ ลุยแจกอาหารให้กับผู้ประสบภัยกว่า500ครัวเรือน

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 11.34 น.
Tag : น้ำท่วมภาคใต้ โรงครัวเคลื่อนที่
  •  

หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ปรุงอาหาร  ลงลุยน้ำแจกข้าวกล่องให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมถึงหน้าบ้านกว่า 500  ครัวเรือน

ที่บริเวณวัดสระทังชายทะเล  ต.หานโพธิ์  อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง  ทางมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์  ร่วมกับหน่วยงานของรัฐจัดให้มีโรงครัวเคลื่อนที่ นำวัตถุดิบจำพวกไก่สด  ไข่ไก่  น้ำมันพืช ข้าวสาร มาปรุงอาหารพร้อมทานออกแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ใน ม. 12  ต.หานโพธิ์   สภาพน้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าว ระดับน้ำประมาณ  1 เมตร – 1 เมตร 50 ซม. ประชากรจำนวน 213 ครัวเรือน 577 คน ถูกน้ำท่วมขังทังหมด บ้านที่ถูกน้ำท่วมโดยสิ้นเชิงและอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้วจำนวน 15 ครัวเรือน  สภาพน้ำท่วมขังเนื่องจากน้ำทะเลหนุน  หากฝนหยุดตกน้ำจะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1 เดือน  


เนื่องจากสภาพน้ำท่วมทุกหลังคาเรือนการคมนาคมได้รับความลำบาก ทางหน่วยงานดังกล่าวจึงใช้วิธีลุยน้ำเข้าไปมอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้กับชาวบ้านถึงหน้าบ้านกว่า  500  กล่อง  
สำหรับ อ.เขาชัยสนถูกน้ำท่วมขังจำนวน 5 ตำบล ได้แก่ ต.เขาชัยสน ต.โคกม่วง ต.จองถนน ต.หารโพธิ์ และ ต.ควนขนุน ประชากรถูกน้ำท่วมจำนวน 15,212 ครัวเรือน 29,628  คน 
นายก้องสกุล จันทรราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เผยน้ำท่วมในครั้งนี้ประชากรได้รับความเดือดร้อน  110,000  กว่าราย ล่าสุดยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ อ.ริมทะเลสาบตั้งแต่ อ.ปากพะยูน อ.บางแก้ว อ.เขาชัยสน อ.เมืองและ อ.ควนขนุน เนื่องจากมีน้ำทะเลหนุน ล่าสุดทางกรมอุตุได้ประกาศเตือนจะมีนตกหนักอีกครั้งในวันที่ 3 – 5 ธันวาคมนี้ ขอให้ชาวบ้านอย่าเพิ่งเคลื่อนย้ายสิ่งของลงมาก่อน  นอกจากนั้นในส่วนของผู้เสียชีวิตจากภัยน้ำท่วมนั้นหากเข้าเกณฑ์เสียชีวิตในช่วงที่จังหวัดประกาศเป็นเขตพื้นที่สาธารณะภัย ก็จะได้รับการช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์   หากไม่เข้าหลักเกณฑ์ก็จะได้รับการช่วยเหลือจากท้องถิ่น  

สำหรับสภาพอากาศโดยทั่วไปท้องฟ้าโปร่งท้องฟ้าไม่มีเมฆฝนแต่อย่างใด ล่าสุดกรมอุตุ ฯ ประกาศเตือน ฉบับที่ 4  ภาคใต้ระวังฝนตกหนัก ในช่วงวันที่ 3-7 ธันวาคม นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เฉลิมชัย\'ติดตามช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ ระดมทุกหน่วย ก.ทรัพยากรฯ เฝ้าระวังในพื้นที่อย่างใกล้ชิด 'เฉลิมชัย'ติดตามช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ ระดมทุกหน่วย ก.ทรัพยากรฯ เฝ้าระวังในพื้นที่อย่างใกล้ชิด
  • ศปช.เตือนหลายอำเภอนครศรีฯ อพยพกลุ่มเปราะบาง หวั่นระดับน้ำสูงกว่าปี 63 ศปช.เตือนหลายอำเภอนครศรีฯ อพยพกลุ่มเปราะบาง หวั่นระดับน้ำสูงกว่าปี 63
  • ยังจมอีก4จว. ปภ.เร่งมือช่วย น้ำท่วมภาคใต้  ยอดตาย29ศพ ยังจมอีก4จว. ปภ.เร่งมือช่วย น้ำท่วมภาคใต้ ยอดตาย29ศพ
  • น้ำท่วมพัทลุง 5 อำเภอริมทะเลสาบเริ่มคลี่คลาย เว้นบางจุดรถเล็กยังสัญจรไม่ได้ น้ำท่วมพัทลุง 5 อำเภอริมทะเลสาบเริ่มคลี่คลาย เว้นบางจุดรถเล็กยังสัญจรไม่ได้
  • ศธ.เปิดโรงเรียนเป็นศูนย์พักพิง พื้นที่ภาคใต้ ช่วยเหลือครู-นร.-ผู้ประสบภัย ศธ.เปิดโรงเรียนเป็นศูนย์พักพิง พื้นที่ภาคใต้ ช่วยเหลือครู-นร.-ผู้ประสบภัย
  • ชาวยะลาแห่ซื้อข้าวของกักตุน \'น้ำมัน-แก๊สหุงต้ม\'ขาดตลาด ล่าสุดผักคะน้าพุ่งกิโลฯละ100 ชาวยะลาแห่ซื้อข้าวของกักตุน 'น้ำมัน-แก๊สหุงต้ม'ขาดตลาด ล่าสุดผักคะน้าพุ่งกิโลฯละ100
  •  

Breaking News

เปิดฉากประชุมผู้นำ'BRICS' 'จิราพร'นำคณะไทยร่วมเป็นครั้งแรก

'อินโดนีเซีย'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม.

(คลิป) เปิดภาพ! รั้วกั้นปราสาทตาเมือนธม ถูกรื้อทิ้งสมัย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นนายกฯ

ฟังเหตุผลชัดๆ 'เจิมศักดิ์' เสนอศาลฎีกาเรียกแพทองธารเป็นพยานปมชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved