Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ธนดล’ฮึ่ม!จัดการปัญหารุกที่ส.ป.ก.

‘ธนดล’ฮึ่ม!จัดการปัญหารุกที่ส.ป.ก.

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ที่ส.ป.ก.
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนการตรวจสอบและพิจารณาความผิดเกี่ยวกับผู้ได้รับการจัดที่ดิน และผู้ถือครองที่ดินโดยมิชอบในเขตปฏิรูปที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ร่วมกับตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ลงพื้นที่ตรวจสอบไร่ภูจันทร์เจ้า และไร่ภูพิบูลตั้งอยู่ที่บ้านซับกระทิงใต้ หมู่ 4 ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หลังจากได้รับร้องเรียน ว่าพื้นที่ดังกล่าวอาจเข้าข่ายรุกที่ ส.ป.ก.เบื้องต้นพบนายหน่อง (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นผู้ดูแล

นายธนดลพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆ แจ้งขอตรวจสอบการได้มาซึ่งเอกสารสิทธิ์การครอบครองที่ดิน การขออนุญาตก่อสร้างอาคาร และการดำเนินการผิดกฎหมายบนเนื้อที่ของรัฐ (ส.ป.ก.)ที่อนุญาตให้เฉพาะเกษตรกรเข้าทำการเกษตรเท่านั้น พร้อมทั้งให้นายหน่องนำตรวจสถานที่ ซึ่งเป็นที่พักเป็นสไตล์แคมป์ปิ้ง โฮมสเตย์ มีสระว่ายน้ำ กิจกรรมพายเรือ รวมถึงให้เช่าพื้นที่กางเต็นท์ นอนพัก เห็นวิวธรรมชาติสวยสดงดงามอยู่เบื้องล่าง


“ที่ไร่ภูจันทร์เจ้า ฝ่ายกฎหมายของ ส.ป.ก.เคยทำหนังสือแจ้งเตือนมาแล้ว ให้เข้ามาให้ข้อมูล แต่ยังไม่มีการเข้ามาให้ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ซึ่งครั้งนี้เราเห็นและรับทราบข้อเท็จจริงหมดแล้ว ว่าผิด ถ้าที่ดินดังกล่าวยังไม่ปรับพื้นที่ให้กลับคืนสู่สภาพเดิม เราก็จะปรับให้สิ้นสิทธิ์ ซึ่งการบุกรุกที่ดินของรัฐเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ด้วย”นายธนดล กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

เกรด 4.00 อาจไม่ใช่คำตอบ! ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ทางรอดเด็กไทยยุค AI 2026

แฟนคลับส่งกำลังใจ อ้ายสติ๊ก อินฟลูฯดัง หัวใจเต้นผิดจังหวะอยู่ไอซียู

หนุน อนุทิน เดินตลาดฟังเสียงจริง! เทพไท จี้อัปวงเงินคนละครึ่ง 5,000 บาท ช่วย ปชช.

เศรษฐกิจสงกรานต์ซบเซา? ผลโพลชี้คนไทยปรับแผนงดฉลอง ประหยัดงบ เซ่นพิษน้ำมันแพง

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved