ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชรินทร์ ฟามฟู่ และนายธนาณัทธ ธนะเจริญกูล ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการมหัศจรรย์ตะเคียนนครา นายธีรนิติ์ เขมังกรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการมหัศจรรย์ตะเคียนนคราเลขที่ 85 หมู่ 13 ต.ช่องด่าน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ได้ต้อนรับคณะทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 100 คน ที่บินตรงจากประเทศจีนมาทำพิธีไหว้ขอพรเรือตะเคียนโบราณ อายุกว่า 1,000 ปีที่อยู่ภายในอาคารเรือชีวิต เพื่อให้ตนเองสมหวังตามที่ตั้งใจเอาไว้โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ จากนั้นคณะนักท่องเที่ยวได้เดินเยี่ยมชมตะเคียนโบราณที่ถูกนำมาวางเรียงรายเอาไว้อย่างเป็นระเบียบภายในโครงการมหัศจรรย์ตะเคียนนครา เช่น ที่บริเวณลานอธิษฐานจิตมีการนำตะเคียนมาวางเอาไว้ 8 ทิศ ซึ่งหมายถึงการรวมพลังของพลังจักรวาล เปรียบเสมือนวันทั้ง 8 วัน ซึ่งรวมวันพุธกลางคืนไปด้วย อนาคตจะมีหม้อบูรณะฆฏะมาตั้งอยู่ใจกลางของลานอธิษฐาน 8 ทิศ ซึ่งมีลักษณะคล้ายระฆังหงายและอยู่ใจกลางของพลังจักรวาลเพื่อส่งคำอธิษฐานให้ก้องกังวาลไปทั่วฟ้า หากผู้ใดต้องการที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังก็ให้ขอพรอธิษฐาน ณ จุดนี้ เพราะเปรียบเหมือนเสียงดังกังวานไปทั่วฟ้า รวมถึงไปเยี่ยมชมบริเวณด้านหน้าศาลาถวายทานที่มีตะเคียนอายุประมาณ 1,600 ปี ซึ่งถือว่าเป็นตะเคียนขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากที่สุดในโครงการ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี