วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชื่นชมพ่อครัวตัวน้อย เข้าครัวทำอาหาร หารายได้เป็นทุนการศึกษา

ชื่นชมพ่อครัวตัวน้อย เข้าครัวทำอาหาร หารายได้เป็นทุนการศึกษา

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2568, 22.42 น.
Tag : เพชรบุรี พ่อครัวตัวน้อย หารายได้
  •  

พ่อครัวตัวน้อยวัย 12 ปี ใช้เวลาว่างช่วงวันหยุดเรียน เข้าครัวช่วยแม่ทำอาหารขายหารายได้เป็นทุนการศึกษา

เรื่องราวของพ่อครัวตัวน้อยเกิดขึ้นหลังผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ "ร้านวันดี" ซึ่งเป็นอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนนคันกั้นน้ำเค็มหน้าชุมชนบ้านคลองเทียน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีหนุ่มน้อยวัย 12 ปี  ขยัน ใช้เวลาว่างช่วงวันหยุดเรียนมาเข้าครัวช่วยคุณแม่ทำกับข้าวและอาหารตามสั่งขายให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อนำเงินค่าจ้างจากคุณแม่เป็นค่าขนมและเป็นทุนการศึกษา โดยได้รับคำชื่นชมแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว ภายในบริเวณครัวพบ ด.ช.อภิรักษ์ หรือน้องฟิล์ม สระทองเพียน อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6  โรงเรียนบ้านบางเกตุ ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กำลังทำเมนูอาหารทั้งผัดกะเพราไข่ดาว,ข้าวผัดกุ้ง,แกงป่าไก่บ้าน และเมนูอื่นๆด้วยความคล่องแคล่วและชำนาญ โดยมีนางวันดี แหนงอยู่ อายุ 38 ปี ผู้เป็นมารดา คอยจัดเตรียมวัตถุดิบให้น้องฟิล์มทำอาหาร

เมื่อน้องฟิล์มปรุงอาหารเสร็จและนำไปเสิร์ฟมักจะได้รับคำชมจากลูกค้าว่ารสชาติอาหารอร่อยกลมกล่อมจนสร้างรอยยิ้มให้แกน้องฟิล์มเป็นอย่างมาก

น้องฟิล์มเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ช่วงวันหยุดเรียนตนก็อยากจะไปเที่ยวเล่นเหมือนอย่างเด็กทั่วๆไป แต่ตนเห็นคุณแม่ทำอาหารอยู่คนเดียวรู้สึกสงสารจึงมาช่วยคุณแม่ขายอาหาร

เริ่มแรกจะคอยช่วยเสิร์ฟอาหารและคอยหยิบวัตถุดิบให้คุณแม่ประกอบอาหาร ทำให้ตนเห็นขั้นตอนการทำอาหารจากคุณแม่อยู่บ่อยครั้ง จึงอยากลองและได้ขอคุณแม่หัดทำอาหารจนมีฝีมือเข้าขั้นจากนั้นมาคุณแม่ก็ให้เป็นพ่อครัวทำอาหารมาจนถึงปัจจุบัน

น้องฟิล์มกล่าวต่อไปว่า ในแต่ละครั้งที่มาเป็นพ่อครัวทำอาหาร คุณแม่ก็จะให้เงินเป็นค่าจ้าง ซึ่งเงินส่วนหนึ่งตนได้เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาอีกส่วนหนึ่งก็จะนำไปซื้อขนมและของที่ชอบ

ด้านนางวันดี กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่มีลูกชายคนนี้ ถึงแม้น้องฟิล์มจะเรียนไม่ค่อยเก่งแต่เป็นเด็กขยันสามารถช่วยแบ่งเบาภาระตนได้เป็นอย่างมาก

สำหรับ “ร้านวันดี” จะขายทั้งอาหารตามสั่ง และเป็นเมนูกับข้าวรสชาติเข้มข้น แซ่บจัดจ้าน เช่นแกงป่าไก่บ้าน, ผัดเผ็ดหมูป่า, ผัดเผ็ดปลาดุก, แกงป่าหมู, แกงป่าเนื้อ, ต้มยำทะเล, ผัดฉ่าทะเลรวม และอื่นๆอีกหลากหลายเมนู โดยเปิดขายทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 094-936-9887   

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เพิ่มมูลค่าเกลือทะเล\' จากภูมิปัญญาท้องถิ่น-เป็นสินค้าเชิดหน้าชูตาของเพชรบุรี 'เพิ่มมูลค่าเกลือทะเล' จากภูมิปัญญาท้องถิ่น-เป็นสินค้าเชิดหน้าชูตาของเพชรบุรี
  • จัดใหญ่ ‘สงกรานต์บนหลังเกวียน’ ครั้งแรกในไทย-สืบสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นเพชรบุรี จัดใหญ่ ‘สงกรานต์บนหลังเกวียน’ ครั้งแรกในไทย-สืบสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นเพชรบุรี
  • เริ่มแล้ว‘เทศกาลอาหารชะอำ-เพชรบุรีครั้งที่3’สินค้าอัตลักษณ์พื้นถิ่น-สู่ความมั่งคั่งยั่งยืน เริ่มแล้ว‘เทศกาลอาหารชะอำ-เพชรบุรีครั้งที่3’สินค้าอัตลักษณ์พื้นถิ่น-สู่ความมั่งคั่งยั่งยืน
  • เพชรบุรีชวนเที่ยวเทศกาลอาหารชะอำ  พบอาหาร-สินค้าเด่นของจังหวัด50บูธ เพชรบุรีชวนเที่ยวเทศกาลอาหารชะอำ พบอาหาร-สินค้าเด่นของจังหวัด50บูธ
  • เชิญเที่ยวงาน ‘เทศกาลอาหารชะอำ-เพชรบุรี’ พบกับอาหาร-สินค้าเด่นของจังหวัด เชิญเที่ยวงาน ‘เทศกาลอาหารชะอำ-เพชรบุรี’ พบกับอาหาร-สินค้าเด่นของจังหวัด
  • \'น้องออกัส\' สาวน้อย รร.วรนารีเฉลิมสงขลา เปิดหมวกร้องเพลงหาทุนการศึกษา 'น้องออกัส' สาวน้อย รร.วรนารีเฉลิมสงขลา เปิดหมวกร้องเพลงหาทุนการศึกษา
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14

‘สว.โชคชัย’ ท่องไม่รู้-ไม่เห็นหมายเรียก ‘คดีฮั้วสว.’ ขอดูรายละเอียดก่อน

'รุจิระ บุนนาค' เขียนบทความ 'ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved