วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติด ปูพรมหาผู้เสพยากว่า 170 ราย นำตัวเข้าวัดบำบัด

เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติด ปูพรมหาผู้เสพยากว่า 170 ราย นำตัวเข้าวัดบำบัด

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2568, 14.46 น.
Tag : ปัญหายาเสพติด บุรีรัมย์ บำบัดยาเสพติด
  •  

มูลนิธิอาณัตพณ ซารัมย์ (ลูกเติ้ง) จับมือส่วนราชการในอำเภอลำปลายมาศ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน หมู่บ้าน เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ ปูพรมค้นหาผู้ติดยาเสพติดในหมู่บ้าน ชุมชน 6 ตำบล 172 ราย เข้าบำบัดในวัด อบรมธรรมะ รักษาศีล 5 ฝึกวิชาชีพ รู้ข้อกฎหมายและโทษภัยยาเสพติด

วันนี้ (10 ม.ค.68 ) มูลนิธิอาณัตพณ ซารัมย์ (ลูกเติ้ง) ร่วมกับส่วนราชการ ในอำเภอลำปลายมาศ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน หมู่บ้าน และวัด เดินหน้าโครงการ “รวมพลังรักศรัทธา แก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ” ในเขตพื้นที่อำเภอลำปลายมาศ โดยมีนายโสภณ ซารัมย์ ประธานกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร เป็นประธาน มี พันจ่าโททวี พิมพ์อุบล นายอำเภอลำปลายมาศ, พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก.สภ.ลำปลายมาศ, หัวหน้าส่วนราชการ, ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, ผู้นำชุมชน และประชาชน ในเขตพื้นที่อำเภอลำปลายมาศ เข้าร่วม


โดยได้มีการปูพรมติดตามค้นหาผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่ 6 ตำบล คือ ต.บุโพธิ์ , ต.โคกล่าม , ต.ตลาดโพธิ์ , ต.หนองบัวโคก และ ต. แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จำนวน 172 คน นำตัวเข้ารับการบำบัดยาเสพติดและอบรมธรรมะ รักษาศีล 5 ฝึกวิชาชีพ ให้ความรู้ข้อกฎหมายและโทษภัยยาเสพติด ที่วัดจันทราวาส ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เป็นระยะเวลา 7 วัน

ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการแก้ปัญหายาเสพติดในชุมชน (หมู่บ้านสีขาว) ในเขตพื้นที่อำเภอลำปลายมาศ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาชุมชนให้มีความเข้มแข็งในการป้องกันและแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ โดยมีกระบวนการที่เกี่ยวข้องจากทั้งภาคการเมือง ภาคราชการ ภาคเอกชน และภาคประชาชนร่วมมือกัน

โดยมีการนิมนต์ พระสงฆ์มาประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งนายโสภณ ซารัมย์ ประธานกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร ได้นำผู้เข้าค่ายบำบัดฯ กล่าวคำปฏิญาณตั้งสัจจะอธิษฐานต่อหน้าพระพุทธรูป และพระสงฆ์ ว่า จะลดละเลิก ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภทโดยสิ้นเชิง

นายโสภณ ซารัมย์ ประธานกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า การดำเนินโครงการรวมพลังรักศรัทธา แก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ มีเป้าหมายดำเนินการในพื้นที่ 6 อำเภอ คือ อ.ลำปลายมาศ, อ.คูเมือง, อ.พุทไธสง, อ.หนองหงส์, อ.นาโพธิ์ และ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ โดยจะมีการค้นหานำตัวผู้เสพเข้าบำบัดให้สามารถเลิกยาเสพติด รวมถึงฝึกอาชีพที่ถนัดเพื่อนำความรู้ทักษะไปประกอบอาชีพ มีรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว ทั้งยังให้ความรู้ข้อกฎหมายและโทษพิษภัยของยาเสพติด จะได้ไม่หวนกลับไปเสพหรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

นายโสภณ ยังกล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสให้ผู้หลงผิด กลับตัวกลับใจ ให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ เพราะถ้าติดมากถึงขั้นจิตเวชก็จะกลาย ครึ่งคนครึ่งสัตว์ไม่รู้ดีรู้ชั่ว บางคนมีครอบครัวมีลูกมีพ่อมีแม่ชรา แล้วยังมาทนทุกข์กับลูก ที่พึ่งพาอาศัยไม่ได้ ส่วนพ่อคนก็เป็นตัวอย่างที่ดีของลูกไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รุดช่วยแม่วัย23 ‘ถูกอดีตสามียึดลูกสาวไว้’ ทำร้ายประชด-ทั้งที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ รุดช่วยแม่วัย23 ‘ถูกอดีตสามียึดลูกสาวไว้’ ทำร้ายประชด-ทั้งที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ
  • เช็คผลเลือกตั้งเทศบาลบุรีรัมย์ ‘บิ๊กเนม’พาเหรดยึดเก้าอี้นายกเทศมนตรี เช็คผลเลือกตั้งเทศบาลบุรีรัมย์ ‘บิ๊กเนม’พาเหรดยึดเก้าอี้นายกเทศมนตรี
  • สลด!ลุงตั้งใจกลับบ้านมาเลือกตั้ง ขับซาเล้งตกคันนาทับคอดับกลางทุ่ง สลด!ลุงตั้งใจกลับบ้านมาเลือกตั้ง ขับซาเล้งตกคันนาทับคอดับกลางทุ่ง
  • ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี \'เริ่มไถนา-ปลูกข้าวนาปี\' เนื่องในวันพืชมงคล ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี 'เริ่มไถนา-ปลูกข้าวนาปี' เนื่องในวันพืชมงคล
  • น่าตื้นตันใจ‘ลูกบอกเลิกเสพยา’หลังเข้าบำบัด-ฟื้นฟูจิต จ.บุรีรัมย์ น่าตื้นตันใจ‘ลูกบอกเลิกเสพยา’หลังเข้าบำบัด-ฟื้นฟูจิต จ.บุรีรัมย์
  • ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!\'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่\'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที
  •  

Breaking News

'บาส-เฟม'เฉียบ! ทุบอิเหนาลิ่วขนไก่ไทยแลนด์ฯ

เจ้าภาพเปิดหรูสอยคิวลีโอฟีโน่ซีซั่น 7

'Inferno โลกันตนรก'คืนจอ! 'ทอม แฮงส์'นำทีมลุยปริศนา หยุดหายนะโลก

อายุเยอะมีลูกยากฟังทางนี้!'ครูก้อย'ภรรยา'เจมส์'เผยเคล็ดลับเตรียมตั้งครรภ์สำหรับคนท้องยากวัย 40+

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved