วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทสจ.กาฬสินธุ์จับมือเครือข่าย ทสม.เร่งรณรงค์ ‘งดการเผา-แก้ปัญหาฝุ่นพิษ’

ทสจ.กาฬสินธุ์จับมือเครือข่าย ทสม.เร่งรณรงค์ ‘งดการเผา-แก้ปัญหาฝุ่นพิษ’

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 14.58 น.
Tag : กาฬสินธุ์ แก้ปัญหาฝุ่น งดการเผา ฝุ่นPM ฝุ่นพิษ รณรงค์ ฝุ่นละออง
  •  

ทสจ.กาฬสินธุ์ประชุมคณะกรรมการเครือข่าย ทสม.ระดับจังหวัดและระดับอำเภอ กำหนดแนวทางและแผนงานการดำเนินงาน ประจำปีพ.ศ.2568 พร้อมกำชับประธานเครือข่าย ทสม.ทุกอำเภอ และสมาชิก ทสม.ในพื้นที่เร่งประชาสัมพันธ์รณรงค์ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนให้ช่วยกันเฝ้าระวังสอดส่องดูแลไม่ให้เกิดการเผา งดการเผาทุกประเภททุกพื้นที่ เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5  อย่างเข้มงวดตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ห้องประชุมสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.กาฬสินธุ์นายวิทยา ปัญจมาตย์ ผอ.ทสจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเครือข่าย ทสม.ระดับจังหวัด และระดับอำเภอ ของ จ.กาฬสินธุ์ ครั้งที่ 1/2568  เพื่อกำหนดแนวทางและแผนงานการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 โดยมีเจ้าหน้าที่ ทสจ.ที่เกี่ยวข้อง และเครือข่าย ทสม.ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์เข้าร่วมประชุม


โดยนายวิทยา ปัญจมาตย์ ผอ.ทสจ.กาฬสินธุ์ ได้เน้นย้ำให้ประธานเครือข่าย ทสม.ทุกอำเภอ และสมาชิก ทสม.ในพื้นที่ทุกคนร่วมกันเร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ชี้แจงทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ช่วยกันเฝ้าระวัง สอดส่องดูแล ไม่ให้เกิดการเผา และงดการเผาทุกประเภททุกพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5 อย่างเข้มงวด ตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด

นายวิทยา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังกำชับให้ทสม.ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ถึงพิษภัยที่เกิดขึ้นจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5)  เพื่อให้ประชาชนป้องกันตนเองจากฝุ่นพิษ พร้อมขอให้ประชาชนปฏิบัติตามประกาศ จ.กาฬสินธุ์  เรื่อง ขอความร่วมมืองดเว้นการเผาในที่โล่งและพื้นที่การเกษตรเพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5),  เรื่องกำหนดเขตควบคุมไฟป่าในท้องที่ จ.กาฬสินธุ์ และเรื่องมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ประจำปี 2568 อันเกิดจากการเผาอ้อยในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ‘หยุดเผา หยุดฝุ่น เพื่อคุณ เพื่อเรา’ เพื่อให้ จ.กาฬสินธุ์มีคุณภาพอากาศที่ดีและสุขภาพที่ดีของพี่น้องชาวกาฬสินธุ์ต่อไป

- 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวกาฬสินธุ์ครึ่งหมื่นแห่เชียร์ ‘บัส กีรฒิการย์’ ยกทัพ ‘กลุ่มสร้างเมืองใหม่’ ปราศรัยใหญ่ ชาวกาฬสินธุ์ครึ่งหมื่นแห่เชียร์ ‘บัส กีรฒิการย์’ ยกทัพ ‘กลุ่มสร้างเมืองใหม่’ ปราศรัยใหญ่
  • โค้งสุดท้ายกาฬสินธุ์! กกต.ร่วมชาวห้วยโพธิ์-รวมพลังรณรงค์ใช้สิทธิเลือกตั้งนายก-สท. โค้งสุดท้ายกาฬสินธุ์! กกต.ร่วมชาวห้วยโพธิ์-รวมพลังรณรงค์ใช้สิทธิเลือกตั้งนายก-สท.
  • รพ.ยางตลาดเจ๋ง! ‘ผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่’ ด้วยวิธีส่องกล้องสำเร็จ-สร้างมิติใหม่การรักษา รพ.ยางตลาดเจ๋ง! ‘ผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่’ ด้วยวิธีส่องกล้องสำเร็จ-สร้างมิติใหม่การรักษา
  • ชาวออฟโรดรวมพล! ‘เปิดสนามแข่งขัน’ เพื่อการกุศลยิ่งใหญ่-สร้างศาลาสันติวิหาร ชาวออฟโรดรวมพล! ‘เปิดสนามแข่งขัน’ เพื่อการกุศลยิ่งใหญ่-สร้างศาลาสันติวิหาร
  • อดีตนายกกี้-นำทีม! ‘เรารักเมิงกุดสิม’ ปราศรัยอ้อนชาวบ้าน-ขอสานงานต่อ อดีตนายกกี้-นำทีม! ‘เรารักเมิงกุดสิม’ ปราศรัยอ้อนชาวบ้าน-ขอสานงานต่อ
  • ส.ส.หมู-ตร.กาฬสินธุ์ ‘รุกรบป้องปราบ-บำบัดป่วยจิตเสพยา’ เล็งโมเดลที่เมืองน้ำดำต้นแบบ ส.ส.หมู-ตร.กาฬสินธุ์ ‘รุกรบป้องปราบ-บำบัดป่วยจิตเสพยา’ เล็งโมเดลที่เมืองน้ำดำต้นแบบ
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved