วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ลุยจับคอนโดเถื่อน ลอบปล่อยเช่ารายวันอีก 4 แห่ง ย่านใจกลางเมือง

ลุยจับคอนโดเถื่อน ลอบปล่อยเช่ารายวันอีก 4 แห่ง ย่านใจกลางเมือง

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2568, 17.20 น.
Tag : ลอบปล่อยเช่ารายวัน จับคอนโดเถื่อน
  •  

‘กรมการปกครอง’ ลุยจับคอนโดเถื่อนลอบปล่อยเช่ารายวันอีก 4 แห่ง ย่านใจกลางเมือง ฟันโทษเต็มตามกฏหมาย

12มี.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เมื่อวันที่ 5มี.ค.ที่ผ่านมา กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้นำกำลังพนักงานฝ่ายปกครองเข้าดำเนินคดีกับผู้นำห้องในอาคารชุด (คอนโดมิเนียม) มาปล่อยเช่ารายวัน อันเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ. 2547 เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนตามข้อร้องเรียน ซึ่งต่อมาได้มีประชาชนเข้ามาร้องเรียนเพิ่มเติมที่ศูนย์ดำรงธรรม กรมการปกครอง ดังนั้น เพื่อเป็นการขับเคลื่อนนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในการจัดระเบียบสังคมและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมการปกครอง จึงได้สั่งการให้นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ รองอธิบดีกรมการปกครอง นำกำลังพนักงานฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยสมาชิก อส. เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวโดยทันที 


โดยนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมการปกครอง เผยผลการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียนในครั้งนี้ว่า มีการดำเนินคดีกับผู้นำห้องในอาคารชุด (คอนโดมิเนียม) มาปล่อยเช่ารายวัน จำนวน 4 แห่ง ในพื้นที่ย่านสุขุมวิท อันเป็นการกระทำฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ.2547 ฐานประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่รับอนุญาตจากนายทะเบียน ตามมาตรา 4, 15 และ 59 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และปรับอีกวันละไม่เกิน10,000 บาท ตลอดเวลาที่ยังฝ่าฝืนอยู่  ทั้งนี้ การดำเนินกิจการโรงแรมที่ไม่ได้รับอนุญาตส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม และอาจส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้เข้าพัก จึงขอประชาสัมพันธ์พร้อมสร้างความรับรู้แก่ประชาชนให้ทราบว่าการนำห้องในอาคารชุด(คอนโดมิเนียม) มาปล่อยเช่ารายวัน เป็นการกระทำที่ผิดต่อกฎหมาย 

“หากพบการกระทำความผิดหรือได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากการกระทำในลักษณะดังกล่าว สามารถร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแสได้ที่ ศูนย์ดำรงธรรม กรมการปกครอง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด อำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อพนักงานฝ่ายปกครองจักได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบและแก้ไขปัญหาโดยเร็วต่อไป” อธิบดีกรมการปกครอง กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'พิชัย'ยังไม่ตัดสินใจ! ปมเรียกค่าเสียหาย'ยิ่งลักษณ์'หมื่นล้าน คดีจำนำข้าว

เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน'อ่างทอง-อยุธยา'เฝ้าระวังน้ำท่วม

'ต่าย เพ็ญพักตร์'แฮปปี้ชีวิตโสด ถ้ามีแฟนแล้วไม่ช่วยอะไรก็อยู่คนเดียวได้!!

’นายกฯอิ๊งค์‘มอบนโยบายปราบยาเสพติด ปลื้ม 3 เดือน‘Seal Stop Safe’เห็นผลชัด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved