รวบแล้วโจรชิงทอง 13 บาท สารภาพติดพนันออนไลน์ ตร.เปิดแผนประทุษกรรม

รวบแล้วโจรชิงทอง 13 บาท สารภาพติดพนันออนไลน์ ตร.เปิดแผนประทุษกรรม

วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.31 น.

รวบแล้วโจรชิงทอง 13 บาท สารภาพติดพนันออนไลน์ ตร.เปิดแผนประทุษกรรม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 2568 พ.ต.อ.กานตภณ วรรณา ผกก.สภ.คูคต , พ.ต.ท.ศรฤทธิ์ สีคำ รองผกก.ป.สภ.คูคต , พ.ต.ท.เสฏฐวุฒิ คำนามะ สว.สส.สภ.คูคต ร่วมกันจับกุมนายศตวรรษ หรือต๊ะ อายุ 36 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าจีออโน่ สีขาว ทองคำรูปพรรณ และเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่ร้านสะดวกซื้อย่าน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากนั้นคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองย่าน ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังนายศตวรรษ ก่อเหตุชิงทองน้ำหนักรวม 13 บาท หลบหนีไป


ด้านนายศตวรรษ กล่าวเพียงว่า ตนมีปัญหาเรื่องครอบครัว และติดพนันออนไลน์ จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุ

ขณะที่ พ.ต.อ.กานตภณ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทางคนร้ายได้ขับรถตระเวนหาร้านทอง โดยร้านที่มีการระวังอย่างดี คนพลุกพล่าน ร้านที่มี รปภ. ร้านที่มีลูกกรง ร้านที่ฟิล์มใส คนร้ายจะไม่เลือกเข้า สาเหตุที่เลือกเข้าร้านนี้เพราะติดฟิล์มดำมืด และเป็นร้านที่อยู่นอกห้าง ติดถนน ง่ายต่อการหลบหนี

ผกก.สภ.คูคต กล่าวว่า จากคำสารภาพทางตำรวจจึงอยากให้ร้านทอง มีการป้องกัน โดยติดลูกกรง ฟิล์มก็ควรที่จะเป็นฟิล์มใส ที่สำคัญควรมี รปภ.เพื่อเป็นการตัดโอกาสที่คนร้ายจะก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุที่มาก่อเหตุนั้น ทราบว่านายศตวรรษ มีปัญหาเรื่องการเงิน จับกุมได้ที่ร้านสะดวกซื้อย่านคลองสี่ ได้ทองคืนมาจำนวนหนึ่งพร้อมด้วยเงินสด เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธปืน และใช้พาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหายต่อไป 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top