วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ร้อยเอ็ดจัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน

ร้อยเอ็ดจัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ลายผ้าพระราชทาน
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้าลายสิริราชพัสตราภรณ์” ให้แก่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ จำนวน 33 ชุด นายอำเภอ จำนวน 20 ชุด พัฒนาการอำเภอ จำนวน 20 ชุด และกลุ่มทอผ้าและงานหัตถกรรมจังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 94 ชุด รวมจำนวนทั้งสิ้น 167 ชุด ณ หอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้า สิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงออกแบบ “ผ้าลายสิริราชพัสตราภรณ์” ที่ต่อยอดลวดลาย ให้มีความร่วมสมัย เป็นสากล และสื่อถึงเอกลักษณ์อันงดงามของชาติไทย ซึ่งได้มอบให้แก่ช่างทอผ้าและช่างหัตถกรรมไทย เพื่อเป็นการน้อมนำแบบลายผ้าพระราชทาน มามัดหมี่ ย้อมสีธรรมชาติ เพื่อนำไปถักทอ ออกแบบ ตัดเย็บ ทำให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่มั่นคง ให้กับวงจรการผลิตผ้าไหม ผ้าฝ้าย และงานหัตถกรรมในทุกระดับ ต่อไป


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หลายจังหวัดจัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน \'ผ้าลายสิริวชิราภรณ์\' \'ผ้าลายชบาปัตตานี\' หลายจังหวัดจัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน 'ผ้าลายสิริวชิราภรณ์' 'ผ้าลายชบาปัตตานี'
  • มท.จัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน \'ผ้าลายสิริวชิราภรณ์-ผ้าลายชบาปัตตานี\' มท.จัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน 'ผ้าลายสิริวชิราภรณ์-ผ้าลายชบาปัตตานี'
  •  

Breaking News

'สส.ราชิต' สับ 'อิ๊งค์' ไม่เหมาะสมเป็นนายกฯ ไม่มีวุฒิภาวะพอที่จะเป็นผู้นำประเทศแล้ว

คนงานพลาด! ‘สะดุดร่องเหล็กล้ม’ ถูกตีนตะขาบรถปั้นจั่นทับเสียชีวิต

'จักรภพ เพ็ญแข'เปิดภาพคู่'ทักษิณ' ปรากฎตัวหลังดราม่าใหญ่ คอนเฟิร์มสบายดี

สมุทรสงครามโชว์ผลชัด‘ปลาหมอคางดำ’ลดลงจริงจากโมเดลบูรณาทุกภาคส่วน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved