อากาศยานปริศนาบินพื้นที่ฝั่งไทย ทำชาวบ้านแตกตื่น พบเป็น UAV กรมแผนที่ทหาร กองทัพไทย ปฏิบัติภารกิจถ่ายภาพทางอากาศ
เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์ภาพอากาศยาน บินอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนในพื้นที่
ล่าสุด แหล่งข่าวจากกองทัพไทย ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็น UAV (อากาศยานไร้คนขับ) ของกรมแผนที่ทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ซึ่งเป็น รุ่น VTOL SUD 60
UAV ลำนี้ใช้เพื่อปฎิบัติภารกิจ ถ่ายภาพทางอากาศ สำหรับจัดทำแผนที่ ตรวจสอบภูมิประเทศแบบ 2D/3D สำรวจพื้นที่ห่างไกลโดยไม่ต้องใช้รันเวย์ ทั้งนี้ ยืนยันได้ ทางกรมแผนที่ทหาร ได้มีภารกิจบินแถว อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีแผนการบินตั้งแต่ห่วงเวลา 08.00 - 18.00 น.และขอยืนยันว่า ไม่ใช่อากาศยานของฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างแน่นอน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี