วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดผลตรวจ 'หมู่บ้านดัง' หลังชาวบ้านแห่ประกาศขายบ้าน 30 หลัง

เปิดผลตรวจ 'หมู่บ้านดัง' หลังชาวบ้านแห่ประกาศขายบ้าน 30 หลัง

วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 11.13 น.
Tag : บ้านทรุด ประกาศขายบ้าน สมุทรสาคร
  •  

วันที่ 7 พฤษภาคม 2568 จากกรณีหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีการติดป้ายสีแดงประกาศขายบ้าน 30 หลังคาเรือน โดยมีข้อความให้เห็นเป็นที่เด่นชัดว่า ขายด่วน ขายตามสภาพ บ้านทรุด บ้านร้าว ปูนเปื่อย หลังคาน้ำรั่วไหลลงฝ้า

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมร่วมกับผู้แทนโครงการฯ ที่เกิดปัญหาบ้านทรุดตัว โดยมีสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง  ศูนย์ดำรงธรรม สำนักงาน​คณะอนุกรรมการ​คุ้มครอง​ผู้บริโภค เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสมุท อบต.ท่าทราย  หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมหารือและพูดคุยข้อเท็จจริงตามที่เป็นข่าว


นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้ส่งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาดังกล่าวตามที่ผู้ร้องเรียนได้ร้องมาทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาครและสำนักงาน​คณะอนุกรรมการ​คุ้มครอง​ผู้บริโภค​ประจำ​จังหวัด​สมุทร​สาคร​

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่ามีบ้านที่เสียหายประมาณ 30 หลังคาเรือน ส่วนที่เสียหายมาจากโครงสร้างพื้นฐาน ตอม่อปูน เปื่อย มีน้ำท่วมถึง หรืออาจเกิดจากการหล่อปูน จึงทำให้จุดรับน้ำหนักของตัวบ้านมีปัญหา จึงทำให้บ้านทรุดตัวจากระดับปกติ บ้านมีรอยร้าว ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ติดตาม อย่างต่อเนื่อง

ด้านผู้แทนโครงการฯ ที่เข้าร่วมประชุมในวันนี้ ได้ชี้แจงกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนว่า ทางโครงการฯ ยอมรับผิดและยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม ตามที่สมาคมวิศวกรโครงสร้างฯ  แนะนำให้แก้ไขทั้งหมด และทางโครงการฯ รับประกันโครงสร้างเพิ่ม 10 ปี หรือหากทางลูกบ้านไม่มั่นใจกับทางโครงการฯ ลูกบ้านสามารถเลือกบริษัทที่เชื่อมั่นให้เข้ามาตรวจสอบ ซ่อมแซมได้

ซึ่งทางโครงการฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้  โครงการฯ ยืนยันรับผิดชอบทุกกรณี  ซึ่งขอให้สำนักงาน​คณะอนุกรรมการ​คุ้มครอง​ผู้บริโภค​ประจำ​จังหวัด​สมุทร​สาคร​และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสาคร เป็นสื่อกลางในการประสานงาน ซึ่งทางโครงการฯ พร้อมดำเนินการแก้ไข ส่วนนโยบายรับซื้อบ้านคืน หรือ ทุบแล้วสร้างใหม่ ในขณะนี้ทางโครงการฯ ยังไม่มีนโยบาย มีเพียงแต่นโยบายที่จะเข้าซ่อมแซมบ้านตามที่สมาคมวิศวกรโครงสร้างฯ แนะนำ และจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด  ต่อไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้ว่าฯสมุทรสาครลุยฝนแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง ถ.พระราม 2 เร่งระบายน้ำก่อนช่วงเช้า ผู้ว่าฯสมุทรสาครลุยฝนแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง ถ.พระราม 2 เร่งระบายน้ำก่อนช่วงเช้า
  • ตม.สมุทรสาคร-บุกรวบ! ‘มาเฟียต่างด้าว’ค้าอาวุธ-ยานรก-ตั้งตนเป็นขาใหญ่ ตม.สมุทรสาคร-บุกรวบ! ‘มาเฟียต่างด้าว’ค้าอาวุธ-ยานรก-ตั้งตนเป็นขาใหญ่
  • \'สมุทรสาคร\'เตรียมพร้อม รับมือผู้ใช้แรงงาน\'ชาวกัมพูชา\'กลับประเทศ 'สมุทรสาคร'เตรียมพร้อม รับมือผู้ใช้แรงงาน'ชาวกัมพูชา'กลับประเทศ
  • ดอดเข้ามอบตัว! ‘สิบล้อหัวร้อน’ โมโหถูกหกล้อปาดหน้า-คว้ามีดแทงดับ ดอดเข้ามอบตัว! ‘สิบล้อหัวร้อน’ โมโหถูกหกล้อปาดหน้า-คว้ามีดแทงดับ
  • \'พิทักษ์มหาชัย\'บุกทลายรังยาเสพติด ยึดยา-ปืน-รถมูลค่ากว่าล้านบาท 'พิทักษ์มหาชัย'บุกทลายรังยาเสพติด ยึดยา-ปืน-รถมูลค่ากว่าล้านบาท
  • ตร.กระทุ่มแบนรวบ\'บัญชีม้า\'แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเหยื่อสูญเงินเกือบล้าน ตร.กระทุ่มแบนรวบ'บัญชีม้า'แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเหยื่อสูญเงินเกือบล้าน
  •  

Breaking News

‘น้าหงา’สุดเดือด! บอก‘เอาตระกูลนี้ออกไปจากหัวผมที’ หลังลือ ‘อิ๊งค์’ จ่อควบกลาโหม

(คลิป) กระทืบหัวใจ! 'คนใต้' สส.พรรคร่วม พายเรือให้โจรนั่ง

สหรัฐฯขอร้องจีน! ช่วยคุย'อิหร่าน'เบรกปิดช่องแคบฮอร์มุซ หวั่นราคาน้ำมันโลกสั่นสะเทือน

'ดร.ดิเรกฤทธิ์'ปลุกคนไทย! ถ้านิ่งเฉยเท่ากับปล่อยผู้บริหาร ทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved