วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบเพิ่มอีก 1 ผู้ต้องหาหญิง'อรัญญาวรรณ' สนับสนุนเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ยักยอกเงิน 300 ล้าน

รวบเพิ่มอีก 1 ผู้ต้องหาหญิง'อรัญญาวรรณ' สนับสนุนเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ยักยอกเงิน 300 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 18.54 น.
Tag : เงินวัด ตำรวจสอบสวนกลาง วัดไร่ขิง อรัญญาวรรณ
  •  

วันที่ 15 พฤษภาคม 2568  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. แถลงภายหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางออกหมายจับพระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) กรณีพบว่าทุจริตยักยอกเงินวัดกว่า 300 ล้านบาท และพัวพันเว็บการพนันออนไลน์ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ เบื้องต้นพระธรรมวชิรานุวัตร ยังไม่ยินยอมให้การกับพนักงานสอบสวน แต่จากหลักฐานที่ฝ่ายสืบสวนได้เข้าไปแฝงตัวทำกิจกรรมภายในวัดไร่ขิงนานหลายเดือน จนพบพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และเส้นทางการเงิน ว่ามีการยักยอกทรัพย์จากบัญชีวัด เข้าสู่บัญชีของ น.ส.อรัญญาวรรณ ซึ่งเป็นบัญชีบุคคลภายนอกจำนวนเงินหลักร้อยล้านบาท และมีหลักฐานว่าบัญชีดังกล่าวเข้าไปพัวพันกับเว็บไซต์การพนัน

ล่าสุดตำรวจได้ขอศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางออกหมายจับผู้ต้องหาคนที่ 2 เป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานที่มีหน้าที่ซื้อหรือการรักษาทรัพย์ แต่กลับเบียดบังหรือทุจริตทรัพย์นั้นมาเป็นของตน, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริต และในช่วงเย็นวันเดียวกัน ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ควบคุมตัว น.ส.อรัญญาวรรณ ผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี อยู่ระหว่างนำตัวเข้ามาสอบปากคำที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป.


พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวถึงกรณีพระธรรมวชิรานุวัต เดินทางเข้ามามอบตัวก่อนถูกออกหมายจับว่า ไม่มีผลต่อรูปคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ โดยพระธรรมวชิรานุวัตร ยังไม่ยินยอมให้การกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นจะไม่ให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน 

ขณะที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เปิดเผยว่า เตรียมขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และเส้นทางทางการเงินพระผู้เกี่ยวข้องกับบัญชีวัดทั้งหมด ส่วนกรณีที่เจ้าอาวาสวัดไร่ขิงเดินทางเข้ามามอบตัวก่อนจะมีการปฏิบัติการในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค.) พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ใช่แผนแตก แต่อาจจะมีข้อมูลเล็ดลอดออกไป ทำให้เจ้าตัวทราบเรื่อง และเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อน แต่ก็ไม่มีผลต่อรูปคดี ส่วนขั้นตอนการลาสิกขานั้น ทางตำรวจไม่ได้มีอำนาจในการพิจารณาเรื่องนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ และจะประสานมหาเถรสมาคม(มส.) เข้ามาพิจารณาในเรื่องนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ชูศักดิ์'สั่งผอ.พศ.ประสาน ปลด'เจ้าคุณแย้ม' เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เสนอตั้งคกก. ตรวจสอบเงินวัด

แฝงตัวสืบ8เดือน!‘เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง’มอบตัวแจงยักยอกเงินวัด 300 ล้าน แทงบาคาร่า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปทส.ทลายแก๊งลอบนำเข้าสัตว์ป่า ปทส.ทลายแก๊งลอบนำเข้าสัตว์ป่า
  • ค้นรังแรงงานเถื่อนชลบุรี ยึดกระสุนปืนสงครามอื้อ ค้นรังแรงงานเถื่อนชลบุรี ยึดกระสุนปืนสงครามอื้อ
  • ปคม.ลุยชลบุรี ทลายแหล่งซุก‘แรงงานเถื่อน’ ยึดเครื่องกระสุนปืนสงครามกว่า 200 นัด ปคม.ลุยชลบุรี ทลายแหล่งซุก‘แรงงานเถื่อน’ ยึดเครื่องกระสุนปืนสงครามกว่า 200 นัด
  • จับเพิ่มแก๊งคอลฯทำหน้าที่ล่ามและเจ้าของบัญชีม้า จับเพิ่มแก๊งคอลฯทำหน้าที่ล่ามและเจ้าของบัญชีม้า
  • ปปป.ถกคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง-ส่งคืนทรัพย์สินบางส่วน ปปป.ถกคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง-ส่งคืนทรัพย์สินบางส่วน
  • จับสาวบัญชีม้าร่วมแก๊งคอลฯตุ๋นเหยื่อสูญ5ล้าน จับสาวบัญชีม้าร่วมแก๊งคอลฯตุ๋นเหยื่อสูญ5ล้าน
  •  

Breaking News

‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน

สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ

‘ยะลา’จัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

ลูกบ้านรวมกลุ่มโวย‘ผญบ.’ไม่โปร่งใส สารภาพนำเงินกองทุนฯไปใช้ทางอื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved