วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หนีตายสงคราม! ‘KNLA’ถล่มทหารเมียนมาฐาน‘ทิบาโบ’ ผู้หนีภัยนับร้อยอพยพข้ามมาฝั่งไทย

หนีตายสงคราม! ‘KNLA’ถล่มทหารเมียนมาฐาน‘ทิบาโบ’ ผู้หนีภัยนับร้อยอพยพข้ามมาฝั่งไทย

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.33 น.
Tag : ฐานทิบาโบ ตาก ทหารเมียนมา ผู้หนีภัย พบพระ สงคราม อพยพ KNLA
  •  

เดือดอีก!‘กองกำลัง KNLA’รวมกำลังบุกเข้าโจมตีทหารเมียนมาฐาน‘ทิบาโบ’ ผู้หนีภัยสู้รบอพยพข้ามมาฝั่งไทยหลายร้อยคน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 พ.ค.68 พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ผบ.ฉก.ราชมนู) เปิดเผยว่า ตลอดช่วงเช้าจนถึงช่วงบ่ายวันนี้ กองกำลังปลดปล่อยชาติกะเหรี่ยง (กกล.KNLA) รวมกำลังเข้าโจมตีทหารเมียนมา ที่ฐานทิบาโบ บ้านทิบาโบ อ.ซูการี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา โดยใช้โดรนโจมตีทางอากาศ ทิ้งระเบิด , จรวด , ปืนกล และปืนซุ่มยิง ด้านทหารเมียนมาใช้เครื่องยิงลูกระเบิดตอบโต้อย่างหนัก บริเวณฝั่งตรงข้าม อ.พบพระ จ.ตาก


ทั้งนี้ ส่งผลให้มีผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา (ผภสม.) อพยพเข้ามาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ในพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 3 แห่ง รวม 290 คน รายละเอียดดังนี้

1. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราววัดมอเกอร์ไทย ม.1 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 232คน 

2. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราววัดบ้านหมื่นฤาชัย ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 24 คน

3. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวคริสตจักรบ้านหมื่นฤาชัย ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 34 คน

หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กกล.นเรศวร ร่วมกับฝ่ายปกครอง , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลความปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม

หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร เพิ่มเติมกำลังลาดตระเวน และเฝ้าตรวจในพื้นที่ นำอาวุธยิงสนับสนุนเข้าที่ตั้งตามแผนเผชิญเหตุ เพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ และดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน อย่างเต็มกำลังตลอด 24 ชั่วโมง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผส.ทล.4 นำเจ้าหน้าที่ ‘ถวายเทียนพรรษา-ผ้าอาบน้ำฝน’ แด่พระภิกษุสงฆ์ จ.ตาก ผส.ทล.4 นำเจ้าหน้าที่ ‘ถวายเทียนพรรษา-ผ้าอาบน้ำฝน’ แด่พระภิกษุสงฆ์ จ.ตาก
  • รบเดือดที่เมืองแผ่โข่ง! ทัพเมียนมาปะทะกลุ่มต่อต้าน เครื่องบินทิ้งระเบิดบ้านเรือนเสียหายยับ รบเดือดที่เมืองแผ่โข่ง! ทัพเมียนมาปะทะกลุ่มต่อต้าน เครื่องบินทิ้งระเบิดบ้านเรือนเสียหายยับ
  • ทหารเมียนมายิงปืนครก ตกใส่หมู่บ้านดอยแหลมอ่อ ประชาชนเจ็บ 4 ราย ทหารเมียนมายิงปืนครก ตกใส่หมู่บ้านดอยแหลมอ่อ ประชาชนเจ็บ 4 ราย
  • ทหารเมียนมาบังคับย้ายถิ่นฐาน ชาวปาโอหมดสิทธิที่ดิน-กระบือถูกยึดเป็นเสบียง ทหารเมียนมาบังคับย้ายถิ่นฐาน ชาวปาโอหมดสิทธิที่ดิน-กระบือถูกยึดเป็นเสบียง
  • ทหารเมียนมา-PNO สั่งอพยพชาวปาโอ-ไทยใหญ่กว่า 6,000 คนพ้นรัฐฉานมุ่งกวาดล้างฝ่ายต้าน ทหารเมียนมา-PNO สั่งอพยพชาวปาโอ-ไทยใหญ่กว่า 6,000 คนพ้นรัฐฉานมุ่งกวาดล้างฝ่ายต้าน
  • ทหารเมียนมาโจมตีค่าย KNDF อย่างหนัก หวังยึดรัฐคาเรนนีกลับคืน ทหารเมียนมาโจมตีค่าย KNDF อย่างหนัก หวังยึดรัฐคาเรนนีกลับคืน
  •  

Breaking News

ศบภ.มทบ.38 ผนึกกำลังจิตอาสา ฟื้นฟูโรงเรียนบ้านน้ำพางหลังน้ำลด

บิ๊กไบค์ซิ่งเสียงสนั่นกลางชุมชน ก่อนชนกระบะเจ็บสาหัส

‘คำชะโนด’แทบแตก! ปชช.แห่ไหว้ขอพร‘ปู่ศรีสุทโธ-ย่าประทุมมา’

‘ศาลปกครอง’มีคำสั่ง คุ้มครองที่ดิน 995 ฉบับ-แปลงอื่นๆในพื้นที่‘เขากระโดง’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved