วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปลุกขวัญ!‘แม่ทัพภาคที่ 2’ค้างคืนฐาน‘ช่องบก’ แจกหลวงปู่ทวด-หลวงพ่อใหญ่โชคดี

ปลุกขวัญ!‘แม่ทัพภาคที่ 2’ค้างคืนฐาน‘ช่องบก’ แจกหลวงปู่ทวด-หลวงพ่อใหญ่โชคดี

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.29 น.
Tag : แม่ทัพภาคที่2 ทหารไทยปะทะเขมร อุบลราชธานี ช่องบก ทหารไทย มทภ.2 กองทัพบก
  •  

‘แม่ทัพภาคที่ 2’ค้างคืนฐาน‘ช่องบก’ ปลุกขวัญ-กำลังใจกำลังพล มอบพระ‘หลวงปู่ทวด-เหรียญหลวงพ่อใหญ่โชคดี’ ประกาศพร้อมปกป้องอธิปไตย

30 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (29 พ.ค.68) พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่2 (มทภ.2) ได้เข้าพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ฐาน “ช่องบก” พร้อมค้างคืน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับกำลังพล พบว่า กำลังพลมีขวัญกำลังใจที่ดี พร้อมเน้นย้ำระเบียบวินัยและแนวทางปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล รวมถึงนโยบายของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในการปกป้องอธิปไตยของไทย


ทั้งนี้ ให้ยึดคำแถลงการณ์กองทัพบก ภายหลังผลสรุปการเจรจาระหว่าง พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. กับ ผบ.ทบ.กัมพูชา แก้ไขปัญหาจุดปะทะช่องบกในห้วงที่ผ่านมา

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่2 ได้มอบพระหลวงปู่ทวด เนื้อว่าน วัดช้างให้ และเหรียญหลวงพ่อใหญ่โชคดี จัดสร้างโดยกองทัพภาคที่ 2 โดยมีหลวงปู่มหาศิลา วัดพระธาตุหมื่นหิน บ้านทุ่งกระเดา อ.เขาวง จ. กาฬสินธุ์ พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปญฺโญ วัดป่าวังน้ำเย็น จ.มหาสารคาม และพระอาจารย์ต้อม วัดท่าสะแบง จ.ร้อยเอ็ด ทำพิธีพุทธาภิเษก นั่งปรกอธิษฐานจิต มอบให้กำลังพล เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในการปรับภารกิจรักษาอธิปไตยของชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘โฆษก ทบ.’ย้ำทหารกัมพูชาถอนกำลังจุดปะทะ‘ช่องบก’แล้ว รอปักปันเขตแดน ‘โฆษก ทบ.’ย้ำทหารกัมพูชาถอนกำลังจุดปะทะ‘ช่องบก’แล้ว รอปักปันเขตแดน
  • ‘ทบ.’แถลงการณ์ยึด 4 ข้อแก้พิพาท‘ช่องบก’-ปกป้องอธิปไตยทุกตารางนิ้ว ยันไม่รุกรานกัมพูชา ‘ทบ.’แถลงการณ์ยึด 4 ข้อแก้พิพาท‘ช่องบก’-ปกป้องอธิปไตยทุกตารางนิ้ว ยันไม่รุกรานกัมพูชา
  • เปิดเบื้องลึกวงเจรจา‘ผบ.ทบ.ไทย-กัมพูชา’ มัดมือชก ดื้อไม่ถอย เคลมพื้นที่ เปิดเบื้องลึกวงเจรจา‘ผบ.ทบ.ไทย-กัมพูชา’ มัดมือชก ดื้อไม่ถอย เคลมพื้นที่
  • ด่วน!‘ทบ.’เตรียมแถลงการณ์จุดปะทะ‘ช่องบก’ ห้ามใช้‘เนิน 745-ต้นสัตบรรณ ถึงสามแยกลาว’ ด่วน!‘ทบ.’เตรียมแถลงการณ์จุดปะทะ‘ช่องบก’ ห้ามใช้‘เนิน 745-ต้นสัตบรรณ ถึงสามแยกลาว’
  • ‘ทภ.2’ขอความร่วมมืองดเผยแพร่ภาพ-วิดีโอปฏิบัติการทางทหาร ‘ทภ.2’ขอความร่วมมืองดเผยแพร่ภาพ-วิดีโอปฏิบัติการทางทหาร
  • ‘ภูมิธรรม’ยึดหลักสันติสุขเคลียร์ปะทะ‘ช่องบก’ ย้ำเป็นเรื่องเข้าใจผิด ‘ภูมิธรรม’ยึดหลักสันติสุขเคลียร์ปะทะ‘ช่องบก’ ย้ำเป็นเรื่องเข้าใจผิด
  •  

Breaking News

'ภราดร'ชี้ปิดด่านไทย-กัมพูชา อำนาจ'มทภ.2' เตือน'จิรายุ'ระวังคำพูดกระทบมั่นคง

(คลิป) 'ทักษิณ' หยาม! 'หนูรี' ซัด!ไม่ใช่ผู้เสียหาย ศาลรับฟังไม่ได้!

(คลิป) 'นายกฯอิ๊งค์'ตอบปมปรับครม. อะไรก็เกิดขึ้นได้ ลั่น 'พ่อ' ครอบงำไม่ได้

(คลิป) 'ทักษิณ' โชว์เหนือเคลียร์ 'ฮุนเซน' เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามตะกร้อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved