วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คุณทวด105ปีบ้านหนองเกียบ ยืนยาว5แผ่นดินยังเดินคล่อง

คุณทวด105ปีบ้านหนองเกียบ ยืนยาว5แผ่นดินยังเดินคล่อง

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ทวด5แผ่นดิน
  •  

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 บ้านหนองเกียบ ต.นาท่ามใต้ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านโบราณครึ่งปูนครึ่งไม้ ฝาผนังหล่อด้วยคอนกรีตอายุหลายร้อยปี ซึ่งเป็นของคุณทวดจาย เพชรอินทร์ อายุ 105 ปี
เกิดในปี พ.ศ.2464 หรือในรัชกาลที่ 6ซึ่งถือเป็นคุณทวดอายุยืนยาว 5 แผ่นดิน และยังมีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นอย่างมาก โดยบ้านหลังดังกล่าวคุณทวดอาศัยอยู่กับบรรดาลูกๆหลานๆที่ต่างคอยแวะเวียนสลับกันเข้ามาดูแลอยู่ตลอดเวลา

โดยคุณทวดจาย มีสามีชื่อ นายเกลือม ทองรักษ์ ซึ่งได้เสียชีวิตไปเมื่อ พ.ศ.2561 หรือ 7 ปีที่ผ่านมาซึ่งขณะเสียชีวิตมีอายุ 98 ปี โดยมีบุตรด้วยกันทั้งหมด 7 คน เป็นผู้หญิง 5 คน ผู้ชาย 2 คน แต่เสียชีวิตไปแล้วจำนวน 3 คน โดยเป็นผู้หญิง 2 คน และผู้ชาย 1 คน ส่วนคุณทวดมีหลานทั้งหมดมากถึง 11 คน ซึ่งลูกคนโตของคุณทวดปัจจุบันมีอายุประมาณ 70 ปีแล้ว


โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปพร้อมด้วย นายปิยภัทร สุดศิริ หรืออาจารย์เณรดอย อายุ 37 ปี ฆราวาสไสยเวท และผู้คร่ำหวอดในวงการไสยเวทชื่อดัง ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับคุณทวด และเป็นผู้นำเรื่องราวของคุณทวดมาเผยแพร่ในโซเซียลมีเดีย เมื่อเดินทางไปถึงหน้าบ้านคุณทวดได้ลุกขึ้นมาจากเก้าอี้ เดินออกมาต้อนรับด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มและดีใจ พร้อมกับหอมแก้มทั้งซ้ายทั้งขวาของนายปิยภัทร และผู้สื่อข่าว ก่อนจะจับมืออวยพรว่า “นึกสิ่งใดขอให้ได้สิ่งนั้น อย่าให้มีอุปสรรคขัดข้อง อยู่ให้สบาย อย่าได้เจ็บได้ไข้” ซึ่งสื่อให้เห็นถึงความเมตตาเป็นอย่างมาก

ก่อนจะนั่งพูดคุยกับคุณทวดด้วยความอบอุ่น แต่เนื่องจากคุณทวดมีปัญหาในการได้ยิน จะต้องพูดเสียงดังถึงจะได้ยิน ซึ่งสามารถพูดโต้ตอบกันได้ แต่มีอาการหลงลืมบางเป็นครั้งคราวตามอายุที่มาก และมีเพียงโรคประจำตัวเพียงความดันโลหิตเท่านั้นตามช่วงวัย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กระบะหัวร้อนไม่พอใจกระพริบไฟเตือน! ปาดหน้าเก๋งจนเกิดพลิกคว่ำบาดเจ็บ

'ดร.ดิเรกฤทธิ์'เตือนรัฐบาล! ผิดพลาดได้แต่ต้องไม่จงใจ ชี้ต้องฟังเสียงคนรักชาติ แก้ปัญหาทุจริต-อธิปไตย

เดือดแน่! รวมพล 'ตัวตึงขาประจำ' อภิปรายใหญ่'จริยธรรมวิชาชีพ' เจาะกรณี'ทักษิณ ชั้น 14'

โซเชียลอับอาย! 'ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์'โพสต์คลิปเต้นทเวิร์คในห้องผู้ป่วยก่อนคลอด'เจ้าหญิงลิลิเบต'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved