ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรีธรรม ราชแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธี ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2568 ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานประมงจังหวัดบุรีรัมย์ อำเภอสตึก เทศบาลตำบลสตึก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดขึ้น โดยปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 2 แสนตัว ลงในลำน้ำมูล ที่ท่าน้ำมูล บริเวณโดมอเนกประสงค์สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยมี นายสุทธิวุฒิ แก่นทอง ประมงจังหวัดบุรีรัมย์ นายอำเภอสตึก หัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัด คณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสตึก ประชาชนจิตอาสา นักเรียน และประชาชนในเขตเทศบาลตำบลสตึก เข้าร่วมในพิธี
พร้อมกันนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้มอบพันธุ์ปลาให้แก่ผู้นำหมู่บ้าน ได้นำไปปล่อยลงตามแหล่งน้ำสาธารณะในหมู่บ้านชุมชน เพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณพันธุ์สัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น และเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรระบบนิเวศของแหล่งน้ำ ให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้นรวมทั้งเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมกัน ในการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ดูแล รักษา และใช้ประโยชน์ร่วมกันเกิดประโยชน์สูงสุด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี