วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กทม.ชุบชีวิตย่าน 'บรรทัดทอง' เร่งจัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยว

กทม.ชุบชีวิตย่าน 'บรรทัดทอง' เร่งจัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยว

วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.41 น.
Tag : กทม แนวหน้าออนไลน์
  •  

กทม. เดินหน้าพัฒนา ‘ถนนบรรทัดทอง’ สู่ย่านสร้างสรรค์-จัดระเบียบทางเท้า-ดูแลสุขาภิบาลร้านอาหาร ดึงนักท่องเที่ยวเยือน Street Food กรุงเทพฯ

นายสิงห์ ลิ้มพิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว (สวท.) กล่าวถึงมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวย่านบรรทัดทอง ว่า สวท. ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือนกรุงเทพฯ ผ่านการประชาสัมพันธ์รูปแบบออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ทั้งจัดทำอินโฟกราฟิก ภาพเล่าเรื่อง บทความด้านการท่องเที่ยว ปฏิทินการท่องเที่ยว และผลิตวิดีโอสั้นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในมิติต่างๆ ทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ ภายใต้ธีม “Visit Bangkok” เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงงานเทศกาลและกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รับทราบอย่างทั่วถึง


สำหรับย่านถนนบรรทัดทอง สวท. ได้จัดทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ของส่วนการท่องเที่ยว 5 ช่องทาง ได้แก่ TikTok ชื่อ Visitbangkokoffical , Facebook ชื่อ VisitBangkok.Thailand , YouTube ชื่อ Visitbangkok_offical , Instagram ชื่อ Visitbangkok_offical และเว็บไซต์ visit.bangkok.go.th ผู้ติดตามส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีความสนใจในการเดินทางท่องเที่ยวที่หลากหลาย โดยได้ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นความสนใจนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์อาหารอร่อย Street Food ในย่านบรรทัดทอง

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์อาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ถล่ม รวมถึงสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา และกระแสข่าวด้านลบเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกรณีการหายตัวไปของนักท่องเที่ยวชาวจีน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนลดลงอย่างมีนัยสำคัญ สวท. จึงเร่งสร้างความเชื่อมั่นและฟื้นฟูภาพลักษณ์ของกรุงเทพฯ ให้กลับมาเป็นเมืองที่ปลอดภัยและพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในพื้นที่ใกล้เคียงมีการส่งต่อพลังบวกและสร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวรับรู้ว่ากรุงเทพฯ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ และยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยและน่าสนใจ พร้อมทั้งได้ปรับภาพโปรไฟล์ในช่องทางโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ พร้อมข้อความ "Bangkok, We are OK!" เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว

ขณะเดียวกัน สวท. ยังได้จัดการแสดงดนตรีกิจกรรม “อนุรักษ์ฟื้นฟู และเผยแพร่ศิลปะการดนตรีเพื่อประชาชนกรุงเทพมหานคร" และ จัดกิจกรรม “Bangkok Street Performer” โดยวง Bangkok String Ensemble บริเวณจุฬาลงกรณ์ ซอย 14 ถนนบรรทัดทอง เพื่อเป็นอีกช่องทางในการกระตุ้นเศรษฐกิจย่านบรรทัดทองและดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยว รวมทั้งให้การสนับสนุนภารกิจที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาย่านบรรทัดทองให้เป็นย่านสร้างสรรค์ และอยู่ระหว่างเสนอโครงการจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีย่านถนนบรรทัดทองเป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมาย

ด้าน นายอิทธิพล อิงประสาร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กล่าวในส่วนของการจัดระเบียบทางเท้าบริเวณถนนบรรทัดทอง จากการร้องเรียนผ่านช่องทางต่างๆ ว่า สำนักงานเขตได้ดำเนินการจัดระเบียบทางเท้าบริเวณถนนบรรทัดทอง เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรเพราะมีการตั้งแผงค้ารุกล้ำทางเท้า อีกทั้งยังมีลูกค้าจำนวนมากยืนรอหน้าร้าน ทำให้ประชาชนบางส่วนต้องลงไปเดินบนพื้นผิวจราจรซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ โดยเขตได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น อาศัยพ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ไม่ให้ตั้งวางแผงค้า หรืออุปกรณ์ใด ๆ กีดขวางทางเท้าและเพื่อให้ประชาชนใช้ทางเท้าได้อย่างสะดวกปลอดภัย ส่วนการดูแลความสะอาดได้จัดเก็บขยะวันละ 3 รอบ โดยอนุญาตให้ประชาชนในชุมชนนำขยะมาทิ้งได้ตามเวลา ส่วนร้านค้าที่มีปริมาณขยะจากการประกอบอาหารจำนวนมาก ให้ทิ้งขยะในเวลาที่กำหนด โดยจะร่วมกับสำนักการจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พิจารณาจุดติดตั้งถังขยะและจุดทิ้งขยะที่เหมาะสมต่อไป

นอกจากนี้ กทม.โดยสำนักอนามัย (สนอ.) ยังได้ตรวจสอบและให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านค้าและร้านอาหารบนถนนบรรทัดทองในการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาล ซึ่งผู้ประกอบการต้องมีมาตรการป้องกันสัตว์และแมลงนำโรคไม่ให้เข้ามาในร้านอาหาร โดยดูแลรักษาความสะอาดร้านอย่างถูกสุขลักษณะ ใช้อุปกรณ์ หรือสารเคมีที่เหมาะสมตามข้อบัญญัติ กทม. เรื่อง สถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร พ.ศ. 2565 และต้องติดตั้งถังดักไขมัน หรือบ่อดักไขมัน แยกไขมันก่อนปล่อยน้ำทิ้งลงสู่ระบบระบายน้ำ เพื่อควบคุมและกำจัดแหล่งอาหารของสัตว์และแมลงนำโรค อีกทั้งเป็นการคัดแยกขยะเศษอาหารและไขมันส่งต่อให้หน่วยงานกทม. นำไปกำจัดอย่างถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล โดยผู้ประกอบกิจการสามารถติดต่อสำนักงานโรคติดต่อทางสาธารณสุขเพื่อขอคำแนะนำหรือการสนับสนุนเกี่ยวกับการกำจัดสัตว์นำโรคได้ที่ โทร. 0-2203-2885

036

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชวนร่วมเป็นผู้ให้ชีวิตกับสภากาชาดไทย เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 9 - 14 มิ.ย.นี้ ชวนร่วมเป็นผู้ให้ชีวิตกับสภากาชาดไทย เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 9 - 14 มิ.ย.นี้
  • รบ.แนะขั้นตอน ขอใบอนุญาต ผลิตสุราชุมชน หลังก.ม.บังคับใช้ รบ.แนะขั้นตอน ขอใบอนุญาต ผลิตสุราชุมชน หลังก.ม.บังคับใช้
  • กทม.จับมือจีนติดตั้ง Super Station ตรวจสารเคมีในฝุ่น PM2.5 แบบเรียลไทม์ กทม.จับมือจีนติดตั้ง Super Station ตรวจสารเคมีในฝุ่น PM2.5 แบบเรียลไทม์
  • สายไหมจัด Big Cleaning ครั้งใหญ่ ห้องลุงสะสมขยะเคหะออเงิน สายไหมจัด Big Cleaning ครั้งใหญ่ ห้องลุงสะสมขยะเคหะออเงิน
  • ‘แยก แลก เทิร์น x ไม่เทรวม’ ชวนแยกขยะรีไซเคิล แลกเงิน ที่ปั้ม PTT ‘แยก แลก เทิร์น x ไม่เทรวม’ ชวนแยกขยะรีไซเคิล แลกเงิน ที่ปั้ม PTT
  • กทม. ตั้งคกก.ดูแลรถไฟฟ้า–สถานีชาร์จ ขับเคลื่อน EV อย่างปลอดภัย กทม. ตั้งคกก.ดูแลรถไฟฟ้า–สถานีชาร์จ ขับเคลื่อน EV อย่างปลอดภัย
  •  

Breaking News

ฉากสุดสยอง! ‘6ล้อกลับรถ’หนุ่มขี่จยย.ทางตรงชนเต็มแรง-ถูกลากติดคาล้อ

นักธุรกิจหญิงเสียท่า ถูกเพื่อนหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 15 ล้าน แจ้งความครึ่งปีคดีไม่คืบ

(คลิป) 'เจ๊ปอง' แฉกลโกง! 'สมศักดิ์' เข้าประชุมแพทยสภาทำไม?

(คลิป) 'สงครามน้ำลาย'เริ่มได้! 2 รุม 5 ไทยปะทะเขมร ไทยหัวใจเขมร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved