‘ตม.อุบลราชธานี’ระดมเข้ม จับ 4 ผู้ต้องหาติดหมายจับคดีครอบครองปืน-รุกป่าสงวน
15 มิถุนายน 2568 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม บูรณาการร่วมหน่วยงานความมั่นคง ลงตรวจสอบพื้นที่ เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522 และกฎหมายอื่นๆ
ต่อ พ.ต.ท.สมพัฒน์ อุ่นคำ รอง ผกก.ตม.อุบลราชธานี , พ.ต.ต.หญิง วาสนา เทพประสิทธิ์ สว.ตม.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน ตม.อุบลราชธานี นำโดย ร.ต.อ.ปรีชา ประกิ่ง ร้อยเวรหัวหน้าชุดสืบสวนฯ บูรณาการร่วมตำรวจ สภ.โขงเจียม และ สภ.ช่องเม็ก จับกุมผู้ต้องหา ดังนี้
1.นายชัยพร อายุ 25 ปี ชาวห้วยยาง อ.โขงเจียม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอุบลราชธานี ความผิดพ.ร.บ.อาวุธปืน
2.นายทวี อายุ 42 ปี ชาวห้วยยาง อ.โขงเจียม พร้อมของกลางอาวุธปืน 1 กะบอก ดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
3.นายบุญจันทร์ อายุ 44 ปี ชาว ต.ช่องเม็ก พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กะบอก ดำเนินคดีข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
4.นายสาคร อายุ 50 ปี ชาวคำเขื่อนแก้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ข้อหาร่วมกันทำไม้ในเขตป่าสงวน
ทั้งนี้ นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม และ สภ.ช่องเม็ก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยการปฏิบัติเป็นไปตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและกระทำให้บุคคลสูญหาย
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี