วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
วางบึ้มกระบี่4จุด  โชคดีเจ้าหน้าที่EODเก็บกู้ได้ทัน  สถานการณ์ลามจากภูเก็ต  คนร้ายยอมรับก่อเหตุจริง

วางบึ้มกระบี่4จุด โชคดีเจ้าหน้าที่EODเก็บกู้ได้ทัน สถานการณ์ลามจากภูเก็ต คนร้ายยอมรับก่อเหตุจริง

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : กระบี่ จยย.บอมบ์ วางบึ้ม วางระเบิด สนามบินภูเก็ต EOD
  •  

โจรใต้รับเดินทางจากปัตตานี ลอบวาง จยย.บอมบ์สนามบินภูเก็ต ก่อนถูกยิงทำลาย แถมนำไปวางที่แหลมพรหมเทพ-หาดป่าตอง ลามไปก่อเหตุที่ จ.กระบี่ โชคดีเก็บกู้ได้ ประสานหน่วยอีโอดี ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 26มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายนำจักรยานยนต์ซุกวัตถุต้องสงสัยใส่ไว้ใต้เบาะ นำมาจอดทิ้งไว้บริเวณลานจอดรถ ภายในท่าอากาศยานภูเก็ต ห่างจากอาคารผู้โดยสารประมาณ 200เมตร ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือหน่วยอีโอดี ได้ยิงทำลาย และต่อมาสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุครั้งนี้ไปสอบสวนแล้ว ว่าขณะนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี ได้รับตัวผู้ต้องหาคดีดังกล่าวจาก สภ.เมืองพังงา ส่งไปยังศูนย์ซักถาม ศพส.ศปก.ตร.สน.จ.ยะลา


จากการสอบสวนนายมาหามะ วาเด็ง หนึ่งในผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้นำระเบิดไปวาง 3 ลูกจริง และให้การว่าจักรยานยนต์สีขาว ทะเบียน 3422 ที่ร่วมเดินทางไปก่อเหตุ เป็นจักรยานยนต์บอมบ์ และมีแผนนำไปวางที่สนามบินภูเก็ต โดยตนให้เพื่อนขับรถไปส่งที่บ้านเพื่อนในพื้นที่ อ.ยะรัง เมื่อไปถึงมีจักรยานยนต์คันที่ถูกจับจอดอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังพบจักรยานยนต์อีก 3คัน โดยสลับกันขับขี่ และนายสุไลมาน ขับรถบรรทุกระเบิด และน้ำมันเชื้อเพลิงไว้ในรถและแวะพักที่ จ.กระบี่ 1 คืน

นายมาหามะ ให้การอีกว่า จากนั้นได้ออกเดินทางต่อไปยัง จ.ภูเก็ต นำกระเป๋าส่งอาหารมาติดตั้ง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ กระทั่งถึงมัสยิดบ้านท่าฉัตรไชย ได้จอดรถ รวมตัวกันกินข้าว ละหมาด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วเดินทางต่อไปที่มัสยิดนูรุลญัณณะห์ บ้านบางโรง เพื่อละหมาดอีกครั้ง หลังจากนั้นนายปะจู ได้นำระเบิด 1 ลูก ใส่ไว้ใต้เบาะจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว ทะเบียน 3422 เพื่อทำจักรยานยนต์บอมบ์ ต่อมานายปะจู ได้ขี่จักรยานยนต์ดังกล่าวไปจอดไว้ โดยมีนายเปาะซู ขับจักรยานยนต์ไปรับออกมาที่มัสยิดนูรุลญัณณะห์ก่อนจะออกไปวางระเบิดที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต 1 ลูก และวางที่หาดป่าตอง 2 ลูก แล้วถึงแยกย้ายกันเดินทางกลับ กระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด

ด้านนายสุไลมาน รับสารภาพว่า ได้ออกเดินทางจากจุดรับรถไปยัง จ.ภูเก็ต จากนั้นถึงเดินทางทำภารกิจวางระเบิดตามจุดต่างๆ ดังกล่าว

เวลา 11.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดีภ.จว.ภูเก็ต และตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วยตำรวจ สภ.ป่าตอง ได้กั้นพื้นที่บริเวณด้านหลังโรงแรมริมหาดป่าตอง ห่างจากป้อมตำรวจบางลา ประมาณ 100 เมตร บนถนนทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ภายหลังนำสุนัขดมกลิ่น K9 เข้าตรวจพบวัตถุต้องสงสัยที่ถูกฝังไว้ใต้ผืนทรายบริเวณชายหาดดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยว ตลอดจนสื่อมวลชน เข้าไปบริเวณดังกล่าวในระยะกว่า 20 เมตร และเมื่อตรวจสอบแน่ชัดว่าวัตถุต้องสงสัยสามารถยิงทำลายได้ เจ้าหน้าที่อีโอดีจึงยิงทำลายวัตถุดังกล่าวภายใต้การควบคุมความปลอดภัยอย่างรอบ โดยมีเสียงดังสนั่นไปรอบพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นหน่วยอีโอดี ได้เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวอย่างละเอียด จนเชื่อว่าไม่มีปฏิกิริยาต่อการยิงทำลาย ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าเก็บชิ้นส่วนไปตรวจสอบหาที่มาที่ไป อย่างไรก็ตาม การพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว ทางตำรวจภูธรภาค 8 และตำรวจ ภ.จว.ภูเก็ต ได้ขยายผลตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยตามที่คนร้ายเปิดปากรับสารภาพว่าได้นำไปวางไว้ที่หาดป่าตอง 2 ลูก เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้

เวลา 10.20น.ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งว่ามีวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดจำนวน 1 ลูก วางอยู่ที่ลานประติมากรรมไม้มะหาด ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบ และทำการเก็บกู้ ต่อมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ได้มีรถมอเตอร์ไซต์ (ฮอนด้าเวฟ ) สีน้ำเงิน ทะเบียนกรุงเทพฯ (รถต้องสงสัย) จอดอยู่ในอาคารโรงครัวของมัสยิดกลางประจำจังหวัดกระบี่ ถ.เพชรเกษม ม.2 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ทางเจ้าหน้าที่ได้กันบริเวณเพื่อตรวจสอบ และเจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบ ไม่พบวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิด แจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานที่รถจักรยานยนต์เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่นำมาจอดทิ้งไว้

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า สำหรับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้มีคนนำมาจอดทิ้งไว้เมื่อวันที่ 24 มิ ย.แต่ไม่มีใครสงสัย แต่หลังจากที่เห็นข่าวมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอีกคันหายไป ซึ่งตรงกับที่เจ้าหน้าที่ตามหา จึงได้เข้าตรวจสอบ ขณะที่ช่วงเช้าเวลาประมาณ 9.00น.เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยวางไว้ที่ประติมากรรมไม้มะหาดหน้าเขื่อนเมืองกระบี่ใกล้กับป้อมสายตรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ประมาณ 20 เมตรเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าทำการยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิด

จากนั้น เวลา 11:00น.เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ที่ป้ายจุดกางเต็นท์ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด EOD จ.กระบี่ เข้าทำการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยเป็นวัตถุระเบิดแต่ยังไม่ได้ประกอบวงจรจึงทำการเก็บกู้ไว้ได้อย่างปลอดภัย จากนั้นพบอีก 1 ลูกห่างจากป้ายจุดกางเต็นท์ถูกฝังอยู่ข้างต้นไม้ที่ห่างจากลูกแรกประมาณ 50 เมตร ได้ทำการเก็บกู้สำเร็จ จากการตรวจสอบพบว่า วัตถุต้องสงสัยตั้งเวลาระเบิดไว้อีก 145ชั่วโมงข้างหน้า

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูเก็ต’ทำลายวัตถุต้องสงสัยอีก 1 จุดที่หาดสุรินทร์ เร่งค้นหาอีก 1 จุด ‘ภูเก็ต’ทำลายวัตถุต้องสงสัยอีก 1 จุดที่หาดสุรินทร์ เร่งค้นหาอีก 1 จุด
  • ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’ ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’
  • คืบหน้าป่วนบอมกระบี่!! จนท.เข้าทำลาย-เก็บกู้วัตถุคล้ายระเบิด รวม 4 จุดแล้ว คืบหน้าป่วนบอมกระบี่!! จนท.เข้าทำลาย-เก็บกู้วัตถุคล้ายระเบิด รวม 4 จุดแล้ว
  • ปลอดภัยแล้ว!! EOD เก็บกู้ทำลายวัตถุต้องสงสัยซุกหน้าผาแหลมพรหมเทพอีก 1 ลูก ปลอดภัยแล้ว!! EOD เก็บกู้ทำลายวัตถุต้องสงสัยซุกหน้าผาแหลมพรหมเทพอีก 1 ลูก
  • ลามเข้ากระบี่!! จนท.ส่ง EOD ตรวจหลายจุดสำคัญในพื้นที่ พบวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ลามเข้ากระบี่!! จนท.ส่ง EOD ตรวจหลายจุดสำคัญในพื้นที่ พบวัตถุต้องสงสัยหลายจุด
  • เจออีก!! จนท.ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยฝังทรายหาดป่าตอง ใกล้ป้อมตำรวจบางลา เจออีก!! จนท.ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยฝังทรายหาดป่าตอง ใกล้ป้อมตำรวจบางลา
  •  

Breaking News

อายุเป็นเพียงตัวเลข! 'แอน สิเรียม'เปิดโหมดแซ่บ สวมชุดวันพีซสีฟ้าอวดหุ่นสวยเป๊ะ

เหยื่อลงเชื่อ! 'หมอดู'อ้างปลุกเสกซิมการ์ด ใช้แล้วดวงพุ่งแรงค้าขายดี เจริญรุ่งเรือง

4 จุดผ่านแดนสระแก้ว ข้ามได้! ซื้อของจำเป็น-เรียน-รักษา-กลับบ้าน

ฝนถล่มเวเนซุเอลา น้ำท่วมหนักซัดสะพานขาด กระทบการจราจร5รัฐ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved