ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานอัฐศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม องค์การนิสิต ร่วมกับ สโมสรนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญนิสิตใหม่ รุ่น “มฤคมาศ 13” ประจำปีการศึกษา 2568 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างขวัญและกำลังใจแก่นิสิตใหม่ พร้อมทั้งส่งเสริมการเรียนรู้วิถีวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของชาวอีสาน โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงาน พิธีบายศรีสู่ขวัญในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติผู้ทรงคุณวุฒิ มาร่วมสร้างสรรค์บรรยากาศและประกอบพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ โดย ดร.ฉวีวรรณ พันธุ (ฉวีวรรณ ดำเนิน) ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (หมอลำ) ประจำปี 2536 ได้ขับกลอนลำ ต้อนรับนิสิตใหม่ ขณะที่ คุณพ่อฉลาด ส่งเสริม (ป.ฉลาดน้อย) ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (หมอลำ) ประจำปี พ.ศ. 2548 ได้รับหน้าที่เป็นหมอพราหมณ์ประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญอย่างสมบูรณ์แบบนอกจากนี้ พลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ยังให้เกียรติมาร่วมต้อนรับและผูกข้อมือรับขวัญนิสิตใหม่มหาวิทยาลัยมหาสารคามอีกด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี