วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ตำรวจบ้านด่าน'บุกรวบผัวเมียรับจ้างวางยาคาบ้านพัก สารภาพได้ค่าแรงครั้งละ 7,000 บาท

'ตำรวจบ้านด่าน'บุกรวบผัวเมียรับจ้างวางยาคาบ้านพัก สารภาพได้ค่าแรงครั้งละ 7,000 บาท

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 17.30 น.
Tag : แก๊งค้ายา จับกุมยาบ้า ตำรวจบ้านด่าน บุรีรัมย์ ยาเสพติด
  •  

ตำรวจ สภ.บ้านด่าน บุกรวบสองสามีภรรยาค้ายาเสพติด พบยาบ้าซุกซ่อนในบ้านพักกว่า 10,600 เม็ด ผู้ต้องหาสารภาพรับจ้างวางยาตามจุดนัดหมาย ได้ค่าจ้างครั้งละ 7,000 บาท หลังตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันที่ 8 กรกฎาคม 2568 พ.ต.อ.อานนท์ เหล็กดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการ (สืบสวน) และกำลังชุดสืบสวน ได้เข้าทำการจับกุม นายทองสุข หรือ "ใจบ้านกระชาย" วัย 33 ปี ภายในบ้านพัก หมู่ 9 บ้านกระชายใหญ่ ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์


จากการตรวจค้นภายในถังสี พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 5 มัด จำนวน 10,000 เม็ด และบรรจุในถุงซิปล็อกแบบสูญญากาศอีก 600 เม็ด รวมยาบ้าของกลางทั้งสิ้น 10,600 เม็ด นอกจากนี้ ยังตรวจค้น นางสาวกัญญา หรือ "แป้ง" วัย 25 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายใจ พบยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงอีก 2 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวสองสามีภรรยาพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สภ.บ้านด่าน

นายใจ ให้การว่า หลังจากพ้นโทษจากคดียาเสพติดก่อนหน้านี้ ตนเองเคยรับจ้างขับรถตู้นำเที่ยว แต่รายได้ไม่ดี จึงลาออกมาอยู่บ้านและตัดสินใจรับจ้างวางยาบ้าตามคำสั่งจากชาวลาว โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้ได้รับยาบ้ามา 15 มัด จำนวน 30,000 เม็ด จากบริเวณริมถนนสาย 219 บุรีรัมย์-สตึก หน้าสนามบินบุรีรัมย์ เพื่อนำมาเก็บพักและกระจายต่อ โดยได้รับค่าจ้างวางครั้งละ 7,000 บาท เขาระบุว่าจะนำไปวางแถวตัวเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งทำไปแล้ว 2 ครั้ง และขณะนี้เหลือยาบ้า 5 มัด

ส่วนยาบ้า 600 เม็ดที่เป็นของแถมจะเก็บไว้เสพกับภรรยา โดยรอคำสั่งจากชาวลาวให้วางยาที่จุดนัดหมายก่อนวันเข้าพรรษา นายใจยังกล่าวด้วยว่าแต่ละครั้งที่นำยาบ้าไปวางไว้ ตนจะนึกถึงหน้าพ่อแม่เสมอ แต่ก็ภาวนาไม่ให้ถูกจับ

จากการสอบสวนเพิ่มเติม นายใจให้ข้อมูลว่ายาบ้าที่นำไปส่งต่อนั้น จะจำหน่ายให้ลูกค้าขาจรเม็ดละ 50 บาท ส่วนลูกค้าขาประจำจะได้ราคา 4 เม็ด 100 บาท

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายใจและภรรยา ในความผิดฐาน "จำหน่ายโดยการมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน" และ "เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย" เนื่องจากผลตรวจปัสสาวะของทั้งคู่เป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทม.ลำปลายมาศ-พุทธศาสนิกชน \'ถวายเทียน\' ในวันเข้าพรรษา ทม.ลำปลายมาศ-พุทธศาสนิกชน 'ถวายเทียน' ในวันเข้าพรรษา
  • ทม.ลำปลายมาศ-ชาวพุทธ \'ถวายเทียนพรรษา\' เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ทม.ลำปลายมาศ-ชาวพุทธ 'ถวายเทียนพรรษา' เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา
  • รวบหนุ่มใหญ่ชิงทรัพย์แรงงานเขมรอ้างตกอับ ตร.ยันคุ้มครองทุกคนบนแผ่นดินไทย รวบหนุ่มใหญ่ชิงทรัพย์แรงงานเขมรอ้างตกอับ ตร.ยันคุ้มครองทุกคนบนแผ่นดินไทย
  • ปศุสัตว์บุรีรัมย์-ลุยตรวจ\'ฟาร์มเลี้ยงไก่\'กำชับเจ้าของ-เร่งแก้ไขไม่ให้กระทบชาวบ้าน ปศุสัตว์บุรีรัมย์-ลุยตรวจ'ฟาร์มเลี้ยงไก่'กำชับเจ้าของ-เร่งแก้ไขไม่ให้กระทบชาวบ้าน
  • \'รมว.ยุติธรรม\'นำทีมปราบยาเสพติด ลงพื้นที่\'หนองบัวลำภู\' ชื่นชมความสำเร็จ\'มินิธัญญารักษ์\' 'รมว.ยุติธรรม'นำทีมปราบยาเสพติด ลงพื้นที่'หนองบัวลำภู' ชื่นชมความสำเร็จ'มินิธัญญารักษ์'
  • \'โสภณ\'นำจิตอาสา-ปฏิญาณตนไม่ยุ่ง\'ยาเสพติด-งดเหล้าเข้าพรรษา\'ถวายเป็นพระราชกุศล 'โสภณ'นำจิตอาสา-ปฏิญาณตนไม่ยุ่ง'ยาเสพติด-งดเหล้าเข้าพรรษา'ถวายเป็นพระราชกุศล
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved