ปภ.ส่ง'Cell Broadcast' เตือน อ.สันติสุข จ.น่าน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำหลาก ดินถล่ม

ปภ.ส่ง'Cell Broadcast' เตือน อ.สันติสุข จ.น่าน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำหลาก ดินถล่ม

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.36 น.

วันที่ 21 กรกฎาคม 2568 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)และจังหวัดน่าน ได้ติดตามสถานการณ์ปริมาณฝนในพื้นที่ จ.น่าน พบว่า พื้นที่ อ.สันติสุข มีฝนตกหนักและยังคงตกต่อเนื่อง ขอให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน/น้ำป่าไหลหลาก/ดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำและที่ลาดเชิงเขาของ ต.พงษ์ อ.สันติสุข ให้เฝ้าระวังและติดตามข่าวสารจากทางราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ปภ.ได้ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ AIS True และ NT ส่งข้อความแจ้งเตือนผ่าน Cell Broadcast แจ้งพื้นที่ อ. สันติสุข จ.น่านให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน/น้ำป่าไหลหลาก/ดินโคลนถล่ม วันที่ 21 ก.ค. 68


สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนหรือผลกระทบสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือได้ทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” เพิ่มเพื่อนที่ Line ID @1784DDPM หรือโทรสายด่วนนิรภัย (ปภ.) 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่สถานการณ์น้ำในจังหวัดน่าน ข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น.ของเช้าวันนี้ 21 ก.ค.68 ประชาสัมพันธ์จังหวัดน่านรายงานว่า จากข้อมูลคลังน้ำแห่งชาติ มีฝนตกสะสมหลายพื้นที่ในจังหวัดน่าน วันนี้ (เวลา 06.00 น. วันที่ 20 ก.ค.ถึง 06.00 น. วันที่ 21 ก.ค.) มีฝนตกหนักถึงหนักมากใน

-ต.พงษ์ อ.สันติสุข
-ต.ยอด อ.สองแคว
-ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา
-ต.แม่จริม อ.แม่จริม

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมลำน้ำในพื้นที่เหล่านี้ เฝ้าระวังน้ำหลาก และติดตามประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

สำหรับแม่น้ำน่านที่สถานีสะพานพัฒนาภาคเหนือ (N1) ขณะนี้

ระดับน้ำมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

ปริมาณฝนทางตอนเหนือของลุ่มน้ำเพิ่มขึ้น สถานการณ์โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ ปกติ

ขอให้ประชาชนทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก/ดินถล่ม เตรียมความพร้อม และติดตามข้อมูลสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง จากหน่วยงานราชการหรือ อปท. ใกล้บ้าน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top