วันที่ 23 กรกฎาคม 2568 เพจเฟซบุ๊ก "เชียงใหม่ที่คุณไม่เคยเห็น" รายงานว่า อ.ปัว จ.น่าน น้ำท่วมตั้งแต่ช่วงตี 2 ที่ผ่านมา เช้านี้หลายพื้นที่ของจังหวัดน้ำท่วม หลังอิทธิพลพายุวิภา ทำฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 15 ชั่วโมง ซึ่งบางจุดพบน้ำท่วมรถยนต์ถึงหลังคา
นอกจากนี้เมื่อเวลา 9.00 น. หลังจากน้ำท่วมและมีกระแสน้ำซัดแรง ทำให้สะพานข้ามแม่น้ำปัว บ้านท่าล้อ ต.แงง อ.ปัว จ.น่าน ได้พังถล่ม ถนนถูกตัดขาด และรถยนต์สัญจรไม่ได้
ขณะที่ นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน โพสต์แจ้งเตือนประชาชนว่า สถานการณ์ แม่น้ำน่านมีระดับ น้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องใกล้ล้นตลิ่ง จะส่งผลกระทบพื้นที่ริมแม่น้ำน่าน จ.น่าน
ในวันที่ 23 ก.ค. 68 เวลาประมาณ 12.00 น. เป็นต้นไป
ที่ อ.เมือง(ต.ในเวียง ต.คู่ใต้ ต.กองควาย ต.บ่อ)
อ.ภูเพียง (ต.เมืองจัง ต.ฝายแก้ว ต.ท่าน้าว
ต.ม่วงติ๊ด ต.นาปัง)
อ.เวียงสา (ต.น้ำปั้ว ต.ตาลชุม ต.ไหล่น่าน ต.กลางเวียง ต.ส้าน ต.ขึ่ง)
ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำน่าน ยกของขึ้นที่สูงทันที ดูแลกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และติดตาม ข่าวสารจากทางราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี