วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ตำรวจรภาค 6-อุตรดิตถ์' ร่วมกวาดล้างยาเสพติด ยึดทรัพย์กว่า 8.7 ล้าน

'ตำรวจรภาค 6-อุตรดิตถ์' ร่วมกวาดล้างยาเสพติด ยึดทรัพย์กว่า 8.7 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 17.09 น.
Tag : ปปส ยาเสพติด อุตรดิตถ์ ตำรวจภูธรภาค6
  •  

ตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมกับจังหวัดอุตรดิตถ์ แถลงสรุปผลการระดมกวาดล้างยาเสพติดภายใต้นโยบาย "No Drugs No Dealers" ในเดือนกรกฎาคม 2568 โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาจำนวนมาก ยึดของกลางยาเสพติด และอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดได้กว่า 8.7 ล้านบาท มุ่งสร้างชุมชนปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์ศิริ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (รอง ผบช.ภ.6) พร้อมด้วย นายสราวุธ ภักดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส. ภาค 6, พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ (ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์) และนายพชรเสฏฐ์ บุญศิริสาริศา รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมแถลงสรุปผลการปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติด


เจ้าหน้าที่จากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้นำของกลางยาบ้า เงินสด และทองรูปพรรณที่ได้จากการยึดทรัพย์ตามนโยบายของรัฐบาล ในการกวาดล้างยาเสพติดภายใต้แนวคิด "No Drugs No Dealers ผนึกกำลังชุมชนปลอดยาเสพติด" โดยมีการประสานทุกภาคส่วนเพื่อทำให้หมู่บ้านและชุมชนปราศจากยาเสพติด ภารกิจสำคัญคือการค้นหาผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้ค้า ผู้เสพ ผู้ติดยา และผู้สนับสนุน เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ทั้งการดำเนินคดี การบำบัดฟื้นฟู การสร้างระบบการติดตาม และการเสริมสร้างความเข้มแข็งไปสู่หมู่บ้านชุมชนปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรม

พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์ศิริ รอง ผบช.ภ.6 กล่าวว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2568 จังหวัดอุตรดิตถ์ได้ดำเนินการกวาดล้างและปิดล้อมตรวจค้น โดยใช้ยุทธศาสตร์มุ่งเป้าผู้ค้ารายย่อย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 144 ราย รวม 156 คน ของกลางยาบ้า 328,696 เม็ด และยึดทรัพย์สินเป็นเงินสด ทองคำ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และโฉนดที่ดิน รวม 24 รายการ มูลค่าประมาณ 8,745,200 บาท

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ กล่าวเสริมว่า การกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดได้มีการสั่งการให้ทุกสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ให้ความสำคัญ โดยใช้ยุทธศาสตร์มุ่งเป้าผู้ค้ารายย่อย เพื่อนำไปสู่การจับกุมผู้ค้ารายสำคัญหรือรายใหญ่ ซึ่งสามารถดำเนินการจับกุมได้แล้ว 6 เครือข่าย โดยในช่วงเดือนกรกฎาคม 2568 ได้จับกุมเครือข่ายที่ 6 คือ เครือข่ายนายปริญญา หรือ "ปาล์ม" พร้อมพวกรวมเบื้องต้นกว่า 30 ราย และกำลังขยายผลเพิ่มเติมอีก พบว่าขบวนการของนายปริญญา หรือ "ปาล์ม" ที่หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ในคดียาเสพติดอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีการสั่งการข้ามประเทศ ทั้งการสั่งซื้อยาบ้าและกระจายไปสู่ผู้ค้ารายย่อยทั่วจังหวัดอุตรดิตถ์

โดยอาศัยกลุ่มบัญชีม้าในการรับจ่ายค่ายาบ้าในแต่ละล็อต จากนั้นมีการเบิกถอนเป็นเงินสดให้กับเครือญาติของนายปริญญา หรือ "ปาล์ม" ซึ่งเงินสดที่ได้เครือญาตินำไปซ่อนไว้เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ถึงเส้นทางการเงิน จนสามารถตรวจยึดทรัพย์สินเฉพาะเครือข่ายนายปริญญาได้มากถึง 8,745,200 บาท และจากการสอบสวนยังพบว่า ผู้ค้าปัจจุบันเปลี่ยนวิธีการซื้อขายเป็นเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และนับเป็นคดีแรกในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ที่มีการนำเงินสดจากการขายยาบ้าไปซุกซ่อนในลักษณะดังกล่าว

ทั้งนี้ ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ยังคงทำการสืบสวนหาข่าว เฝ้าระวัง และติดตามจับกุมผู้ค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดสู่ชุมชน ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สกัดจับยกแก๊ง! หลังฝากส่งพัสดุ\'ยาบ้านับล้านเม็ด\'จากเชียงราย-โดนรวบคาด่านห้วยไร่ สกัดจับยกแก๊ง! หลังฝากส่งพัสดุ'ยาบ้านับล้านเม็ด'จากเชียงราย-โดนรวบคาด่านห้วยไร่
  • พ่อเมืองโคราช \'รุกฆาตยาเสพติด\' เร่งปราบทุกหมู่บ้าน-สนองนโยบาย มท.1 พ่อเมืองโคราช 'รุกฆาตยาเสพติด' เร่งปราบทุกหมู่บ้าน-สนองนโยบาย มท.1
  • นครนายกขานรับ! \'กวาดล้างยาเสพติด\' ผนึกกำลังสร้างหมู่บ้าน-ชุมชนปลอดยาเสพติด นครนายกขานรับ! 'กวาดล้างยาเสพติด' ผนึกกำลังสร้างหมู่บ้าน-ชุมชนปลอดยาเสพติด
  • โจ่งครึ่ม! สาวเสพยากลางเมืองพัทยา หวั่นกระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว โจ่งครึ่ม! สาวเสพยากลางเมืองพัทยา หวั่นกระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว
  • รวบสาวเอ็นปอยเปต! \'ซุกเคตามีน\' จากเขมรเข้าไทย อ้าง!เป็นเครื่องราง-ของขลัง รวบสาวเอ็นปอยเปต! 'ซุกเคตามีน' จากเขมรเข้าไทย อ้าง!เป็นเครื่องราง-ของขลัง
  • สมุทรสาครกวาดล้าง! \'เครือข่ายค้ายาเสพติด\' รวบเอเยนต์\'ค้ายาบ้า\'รายใหญ่ สมุทรสาครกวาดล้าง! 'เครือข่ายค้ายาเสพติด' รวบเอเยนต์'ค้ายาบ้า'รายใหญ่
  •  

Breaking News

ระวังโดรน! โคราชประกาศห้ามบิน รอบกองบิน 1 รัศมี 9 กม. เข้มงวดไม่มีกำหนด!

หน่วยกู้ชีพกู้ภัยบุรีรัมย์ จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว รับส่งผู้ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ

นครพนมหัวใจรักชาติ ผนึกกำลังแห่บริจาคเลือดแน่น สำรองช่วยทหารผู้บาดเจ็บ

สำรวจความเสียหาย! กระสุนถล่มบ้านเรือน ระเบิดสนั่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved