วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
โจมตีพลเรือน! เล็งเป้าที่อยู่อาศัย-ปั๊มน้ำมัน ชาวบ้านเปิดใจนาทีชีวิต'โชคดีที่ปลอดภัย'

โจมตีพลเรือน! เล็งเป้าที่อยู่อาศัย-ปั๊มน้ำมัน ชาวบ้านเปิดใจนาทีชีวิต'โชคดีที่ปลอดภัย'

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 19.50 น.
Tag : โจมตีพลเรือน ที่อยู่อาศัย ปั๊มน้ำมัน
  •  

BM21 ตกใส่บ้านเรือนประชาชน พังยับทั้งหลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บ โชคดีอพยพทัน

24 กรกฎาคม 2568 จากกรณีเมื่อเวลา 14.50 น. เกิดเหตุจรวด BM21 พุ่งตกลงใส่ บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 5 ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ สร้างความเสียหายรุนแรง บ้านพังเสียหายทั้งหลัง โดยบ้านที่ได้รับความเสียหายคือบ้านเลขที่ 033/3 ซึ่งเป็นของบ้านของนายนารี ผาแก้ว


จากการสอบถามเบื้องต้น ลูกเขยของเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ในบ้าน เนื่องจากครอบครัวได้ทำการอพยพออกจากพื้นที่ไปก่อนแล้ว คนในหมู่บ้านอพยพออกไปเกือบหมดแล้ว ถือว่าโชคดีอย่างยิ่งที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

ขณะนี้ทางฝ่ายปกครองได้มีคำสั่งด่วนที่สุด ให้กำนันและผู้ใหญ่บ้าน ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่มีบ้านเรือนรอบพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจฯ และ ตชด. 224 ให้รีบ อพยพออกจากพื้นที่ทันทีเพื่อความปลอดภัย โดยให้เดินทางไปยัง จุดรองรับผู้อพยพที่วิทยาลัยเทคนิคกันทรลักษ์ โดยด่วนที่สุด

นอกจากนี้ กระสุน BM-21 ตกใส่ร้านสะดวกซื้อในปั๊ม ปตท.บ้านผือ ตำบลเมือง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เสียชีวิต-บาดเจ็บหลายราย  สถานที่เกิดเหตุอยู่ห่างชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 28 กิโลเมตร ทำให้เกิดระเบิดอย่างรุนแรงและเพลิงลุกไหม้อย่างหนัก และห่างจากจุดเกิดเหตุ BM21 ตกใส่บ้านเรือนประชาชนประมาณ 1.5 กิโลเมตร

เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตพื้นที่ร้านสะดวกซื้อ 7 ราย และบาดเจ็บกว่า 10 ราย สะเก็ดระเบิดกระเด็นไปบริเวณสวนยาง ที่อยู่ด้านข้างปั้มน้ำมัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงที่มารับจ้างกรีดยางด้วย 1 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานศรีสะเกษเข้าตรวจสอบพื้นที่ จึงสามารถทำการเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตที่ตกค้างภายในที่เกิดเหตุและพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลต่อไป 

จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอกันทรลักษ์ ได้สั่งการเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, ชรบ.หมู่บ้าน และผู้นำชุมชน เร่งอพยพประชาชนในพื้นที่ 7 ตำบล 80 หมู่บ้าน ซึ่งรวมถึง ตำบลภูผาหมอก, เสาธงชัย, รุง, ละลาย, โนนสำราญ, บึงมะลู และตำบลชำ หลังได้รับรายงานเหตุปะทะชายแดนบริเวณปราสาทตาเมือนธม จังหวัดสุรินทร์ ช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงมีการเตรียมความพร้อม แต่ก็เกิดเหตุปะทะกันในพื้นที่ชายแดนด้านเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เช่นกัน

สถานการณ์ชายแดนตึงเครียด โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์อย่างเข้มข้น และเร่งดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่กำลังทยอยอพยพเข้าสู่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด.

012
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยันปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส โรงบรรจุก๊าซ LPG กระบี่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว ยันปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส โรงบรรจุก๊าซ LPG กระบี่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว
  • \'ธอส.-กองทัพภาคที่ 1\'ส่งมอบบ้านโครงการปรับปรุงซ่อมแซมฯให้ผู้ยากไร้-ด้อยโอกาส 'ธอส.-กองทัพภาคที่ 1'ส่งมอบบ้านโครงการปรับปรุงซ่อมแซมฯให้ผู้ยากไร้-ด้อยโอกาส
  • อุดรธานีระทึก! ไฟไหม้ตลาด หวิดลามปั๊มน้ำมัน อุดรธานีระทึก! ไฟไหม้ตลาด หวิดลามปั๊มน้ำมัน
  • \'รมว.พลังงาน\' สั่งสอบปั๊มฉาวเติมน้ำมันปนน้ำให้ลูกค้า\'เพิกถอนใบอนุญาตได้หรือไม่? 'รมว.พลังงาน' สั่งสอบปั๊มฉาวเติมน้ำมันปนน้ำให้ลูกค้า'เพิกถอนใบอนุญาตได้หรือไม่?
  • ผู้ว่าฯกาญจน์สั่งตรวจสอบปั๊มฉาว เผยพบผิด พรบ.การค้าเชื้อเพลิงเจอทั้งคุกทั้งปรับ ผู้ว่าฯกาญจน์สั่งตรวจสอบปั๊มฉาว เผยพบผิด พรบ.การค้าเชื้อเพลิงเจอทั้งคุกทั้งปรับ
  • \'พลังงานกาญจน์\'เร่งตรวจสอบเอาผิดปั๊มเติมน้ำมันปนน้ำให้ลูกค้าจนเครื่องน็อค 'พลังงานกาญจน์'เร่งตรวจสอบเอาผิดปั๊มเติมน้ำมันปนน้ำให้ลูกค้าจนเครื่องน็อค
  •  

Breaking News

ระวังโดรน! โคราชประกาศห้ามบิน รอบกองบิน 1 รัศมี 9 กม. เข้มงวดไม่มีกำหนด!

หน่วยกู้ชีพกู้ภัยบุรีรัมย์ จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว รับส่งผู้ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ

นครพนมหัวใจรักชาติ ผนึกกำลังแห่บริจาคเลือดแน่น สำรองช่วยทหารผู้บาดเจ็บ

สำรวจความเสียหาย! กระสุนถล่มบ้านเรือน ระเบิดสนั่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved