วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พ่อเมืองกาญจน์สั่ง! ‘ห้ามบินโดรนทุกพื้นที่’ จนกว่าสถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติ

พ่อเมืองกาญจน์สั่ง! ‘ห้ามบินโดรนทุกพื้นที่’ จนกว่าสถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 14.49 น.
Tag : กาญจนบุรี โดรน ปิดสันเขื่อน ภัยความมั่นคง ห้ามบินโดรน
  •  

ผู้ว่าฯกาญจนบุรี ประกาศสั่งห้ามบินโดรนในทุกพื้นที่ จนกว่าสถานการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ฝ่าฝืน คุก 1 ปี ปรับ 40,000 บาท ด้าน 2 เขื่อนยักษ์ ประกาศปิดสันเขื่อนเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ออกประกาศ ห้ามทำการบินหรือปล่อยอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน (โดรน) ทุกประเภทในพื้นที่ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2568 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง การประกาศครั้งนี้มีขึ้นเพื่อ ป้องกันความเสี่ยงด้านความมั่นคงและความปลอดภัยของประเทศ จากสถานการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา


หากประชาชนพบเห็นโดรนที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยหรือฝ่าฝืนคำสั่ง ขอความร่วมมือแจ้งข้อมูล (วัน–เวลา, สถานที่, ลักษณะ, ภาพหรือคลิปวิดีโอ) ผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ดังนี้ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย กองพัฒนามาตรฐานและเทคโนโลยีระบบอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน โทร. 0 2568 8851อีเมล: uas_us@caat.or.th ศูนย์ต่อต้านอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน (โดรน) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (สตอ.น.)โทร. 0 2126 7846 อีเมล: antidrone.police@gmail.com ศูนย์แจ้งเหตุใกล้พื้นที่ เช่น สถานีตำรวจ หน่วยทหาร หรือหน่วยความมั่นคงในพื้นที่นั้น ๆ หรือสายด่วน 1374 ฝ่ายความมั่นคง

การฝ่าฝืนคำสั่งมีโทษตามกฎหมาย โทษสูงสุด จำคุก 1 ปี ปรับ 40,000 บาท ทหารมีอำนาจทำลายได้ทันที หากพบการฝ่าฝืน ขอให้ประชาชนและนักบินโดรนทุกท่านปฏิบัติตามประกาศอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยของประเทศ

ขณะเดียวกัน เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันตามประกาศจังหวัดกาญจนบุรีข้างต้น ทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ และการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) เขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้ประกาศ ผ่านเฟสบุ๊ก กฟผ.เขื่อนวชิราลงกรณ ระบุว่า งด ยานพาหนะทุกชนิดขึ้นสันเขื่อนวชิราลงกรณ ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมสันเขื่อนได้ตามปกติ โดยขึ้นรถบริการ รับ-ส่ง (ฟรี ) บริเวณลานจอดรถสวนสุขภาพสราญจิต ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งในลำดับต่อไป ขออภัยในความไม่สะดวก ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!!! ตร.อำนาจเจริญเข้ม ‘ห้ามบินโดรน’ ฝ่าฝืนจำคุก1ปี-ปรับ40,000บาท ด่วน!!! ตร.อำนาจเจริญเข้ม ‘ห้ามบินโดรน’ ฝ่าฝืนจำคุก1ปี-ปรับ40,000บาท
  • ส่งกำลังใจ! ให้ \'นักรบแนวหน้า\' 1 ใน 4 ชุดบินโดรน ที่ปราสาทตาควาย ผ่าตัดตารอบที่ 3 ส่งกำลังใจ! ให้ 'นักรบแนวหน้า' 1 ใน 4 ชุดบินโดรน ที่ปราสาทตาควาย ผ่าตัดตารอบที่ 3
  • สคทช.นัดประชุมคณะทำงาน ‘สำรวจ-ตรวจสอบ’ แก้ปัญหาที่ดินทำกินชาวกาญจน์ สคทช.นัดประชุมคณะทำงาน ‘สำรวจ-ตรวจสอบ’ แก้ปัญหาที่ดินทำกินชาวกาญจน์
  • ‘ทหาร’ขอมา! จัดให้‘หนังสติ๊ก’ยิงทหารเขมร-โดรนก่อกวน สุดว้าวลงอาคมฝาก‘ฮุน เซน-เจ๊มาลี’ ‘ทหาร’ขอมา! จัดให้‘หนังสติ๊ก’ยิงทหารเขมร-โดรนก่อกวน สุดว้าวลงอาคมฝาก‘ฮุน เซน-เจ๊มาลี’
  • ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ 3 อำเภอกาญจน์ บุกจับผู้ต้องหายาเสพติดพร้อมของกลางเพียบ ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ 3 อำเภอกาญจน์ บุกจับผู้ต้องหายาเสพติดพร้อมของกลางเพียบ
  • หนุ่มวัยเบญจเพส \'ซิ่งเก๋งแหกด่านตรวจ\' เสียหลักพุ่งชนเสาไฟ-ดับคาซากรถ หนุ่มวัยเบญจเพส 'ซิ่งเก๋งแหกด่านตรวจ' เสียหลักพุ่งชนเสาไฟ-ดับคาซากรถ
  •  

Breaking News

'รมช.มท.'สั่งแจงด่วน! งบช่วยชายแดนอุบลฯ เบิกจ่ายเพียง 55,600 บาท ขัดแย้งตัวเลขจังหวัดใกล้เคียง

‘ตม.อุบลราชธานี’ร่วมจับ 2 ผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติด

'ชาวแหลมงอบ' ร่วมแสดงพลังรักชาติ สามัคคีของชาวไทย ต่อเหตุการณ์สู้รบชายแดน

'พลโทมาลี'ปัดข่าวสายลับเขมร! อ้างกองทัพกัมพูชาไม่รับคนมีรอยสักเข้าราชการ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved