พ่อเมืองกรุงเก่าเข้ม! นำทีมบุกทลาย ‘พ่อค้ายาสายปาร์ตี้’ ของกลางเพียบ เมียน้ำตาตก-ผัวปล่อยให้ถูกจับคนเดียว
วันที่ 9 ส.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น.นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในฐานะ ผอ.ศป.ปส.จ.อย. นายประพันธ์ ตรีบุบผา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา(ม)นายเดชาธร เชาว์เลขา ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้นายภูวริน บุญภูพันธ์ตันติ ป้องกันจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอานนท์ ไชยชาติ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ชปพ.ปค.จ.อย.) ชุดเฉพาะกิจกองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ฉก.บก.อส.จ.อย.) ลงพื้นที่ดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้เสพ ผู้ค้าและผู้ติดยาเสพติดอย่างเข้มข้นในช่วงปฏิบัติการ “สัปดาห์สีแดง” ระหว่างวันที่ 8 - 15 สิงหาคม 2568 จากกลุ่มเป้าหมายที่ได้ทำการ Re X-Ray ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
โดยสามารถจับกุม น.ส.เมทินี อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง ยาเค (คีตามีน) จำนวน 109 กรัม ยาอี จำนวน 297 เม็ด คอลลาเจนแฮปปี้วอเตอร์ จำนวน 31 ซอง ยาไฟว์ไฟว์ จำนวน 20 เม็ด บุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 13 ชิ้น หัวบุหรี่ไฟฟ้าพ็อตเค จำนวน 97 หัว
นอกจากนี้ ยังตรวจยึดทรัพย์สินไว้ชั่วคราวเพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบหรือเพื่อบังคับคดีตามคำพิพากษา เป็นเงินสดจำนวน 737,950 บาท และ ทองคำรูปพรรณมูลค่าประมาณ 500,000 บาท ส่งสำนักงาน ป.ป.ส.เก็บรักษาและตรวจสอบต่อไป
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการ Re X-Ray ค้นหาผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ชุมชนหัวแหลม ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา โดยชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการมั่วสุมยาเสพติดแจ้งเบาะแสว่า บริเวณตึกแถวอาคารพาณิชย์สี่ชั้นด้านล่างเป็นร้านข้าวมันไก่ เป็นแหล่งมั่วสุม และลักลอบขายยาเสพติด ในรูปแบบของยาเสพติดที่ใช้ในแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนและสายปาร์ตี้ เช่น ยาเค ขนมยาอี คอลลาเจนแฮปปี้วอร์เตอร์ บุหรี่ไฟฟ้า และหัวพ็อตเค
โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวในทางลับ และเฝ้าติดตามพฤติการณ์ของชายหญิงเจ้าของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว จนมั่นใจว่ามีพฤติกรรมลักลอบขายยาเสพติดสายปาร์ตี้ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ผ่านทางช่องทางออนไลน์ตามที่ได้ที่รับเรื่องร้องเรียน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงวางแผนล่อซื้อยาเคและหัวพ็อตเคจาก น.ส.เมทินี และเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านอาคารพาณิชย์ดังกล่าวพบ น.ส.เมทินี ยืนอยู่บนบ้านชั้น4 เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ แสดงท่าทางตกใจอย่างเห็นได้ชัด จากการตรวจค้นภายในห้องนอนและ ชั้นดาดฟ้า พบยาเสพติดสายปาร์ตี้ซุกซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ ของห้องนอนและชั้นดาดฟ้าเป็นจำนวนมาก
ต่อมา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ลงพื้นที่ติดตามผลการจับกุมและสอบสวนขยายผลผู้ต้องหา เนื่องจากมีการจับกุมยาเสพติดในรูปแบบใหม่ที่ใช้ในสายนักท่องราตรีและสายปาร์ตี้ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
จากการสอบถาม น.ส.เมทินี ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนกับแฟนหนุ่มได้ลักลอบขายยาเสพติดสายปาร์ตี้มาเป็นเวลา 4-5 ปีแล้ว โดยแฟนหนุ่มเป็นคนจัดหายาเสพติด เช่น ยาเค ยาอี หัวพ็อตเค คอลลาเจนแฮปปี้วอเตอร์ เอามาให้ตนแบ่งขายให้กับวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษา และลูกค้าที่ติดต่อสั่งซื้อผ่านทางแอพพลิเคชั่นสีฟ้าและสีเขียว
จึงแจ้งข้อกล่าวหา ‘มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอีและแฮปปี้วอร์เตอร์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีนและยาไฟว์ไฟว์และพ็อตเค) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อกล่าวหาครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า’ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี