ห้ามฝ่าไฟแดงเด็ดขาด! กู้ภัยปลวกแดงออกคำสั่งเข้ม หลังถอดบทเรียนอุบัติเหตุใหญ่
วันที่ 23 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยยงค์ คูเพ็ญวิจิตตระการ ประธานมูลนิธิกู้ภัยปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้ออกคำสั่งฉุกเฉินให้รถกู้ภัยทุกคัน ห้ามฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรโดยเด็ดขาด เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่
นายชัยยงค์ เปิดเผยว่า คำสั่งดังกล่าวมีขึ้นเพื่อถอดบทเรียนจากเหตุการณ์อุบัติเหตุใหญ่ใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่รถกู้ภัยฝ่าไฟแดงจนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเครื่องย้ำเตือนถึงความสำคัญของความปลอดภัยบนท้องถนน
"เราเข้าใจดีว่าอาสากู้ภัยทุกคนอยากไปช่วยเหลือประชาชนให้ทันท่วงที แต่ความปลอดภัยของอาสาเองและผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน" นายชัยยงค์ กล่าว
มูลนิธิกู้ภัยปลวกแดงเน้นย้ำกับอาสาทุกคนเสมอว่า การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต้องควบคู่ไปกับความระมัดระวังในการขับขี่ และจะนำบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาปรับใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียในลักษณะเดียวกันขึ้นอีกในอนาคต ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี