ฝ่ายความมั่นคงสนธิกำลัง! ‘บุกตลาดเก่ายะลา’ คุมตัว 9 ผู้ต้องสงสัยสอบสวน

ฝ่ายความมั่นคงสนธิกำลัง! ‘บุกตลาดเก่ายะลา’ คุมตัว 9 ผู้ต้องสงสัยสอบสวน

วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2568, 15.28 น.

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงบุกตลาดเก่ายะลา คุมตัว 9 ผู้ต้องสงสัยไปสอบสวน ด้านเจ้าหน้าที่ยืนยันปฏิบัติการตามกฎหมายใหม่เพื่อความโปร่งใสและเป็นธรรม

วันที่ 5 ก.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบจากกฎหมายพิเศษ (JASAD) เปิดเผยกรณีเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้าปิดล้อมพื้นที่บริเวณตลาดเก่า เขตตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา และควบคุมตัวประชาชน 9 คนจากบ้านพักในบริเวณดังกล่าว


ผู้ถูกควบคุมตัวทั้ง 9 รายประกอบด้วย 1.นายอัมรีย์ (สงวนนามสกุล) 2.นายฟูรกอน (สงวนนามสกุล) 3.นายอับดุลซอฟฟาร์ (สงวนนามสกุล) 4.นายฟูรกร (สงวนนามสกุล) 5.นายอุสมาน (สงวนนามสกุล) 6.นายมุสตากีม (สงวนนามสกุล) 7.นายรอซาลี (สงวนนามสกุล) 8.นายอัลฮูลัยฟี (สงวนนามสกุล) และ 9.นายอับดุลรอฮีม (สงวนนามสกุล)

หลังจากควบคุมตัว เจ้าหน้าที่ได้นำบุคคลทั้งหมดไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลยะลา ก่อนจะนำไปบันทึกการควบคุมตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา และส่งตัวไปควบคุมที่ศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

ทางเครือข่าย JASAD ได้แสดงความหวังว่า เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายฉบับใหม่ โดยจะปฏิบัติต่อผู้ถูกควบคุมตัวตามกฎหมาย เคารพในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และคืนทรัพย์สินที่ถูกยึดโดยเร็วที่สุด หากพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ///-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top