ร้านขายของชำผวา! โจรเข้าบ้าน 4 ครั้ง ได้เงินไปแล้วกว่า 2 แสนบาท ซ่อนเงินในลังเสื้อผ้าก็ยังถูกรื้อค้น ต้องหนีไปนอนบ้านญาติ วอนตำรวจเร่งล่าตัว
วันที่ 6 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานและภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านค้าขายของชำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านเนินกะบก ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง โดยเผยให้เห็นนาทีที่คนร้ายบุกเข้ามาก่อเหตุ
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.43 น. ของวันที่ 4 ตุลาคม 2568 คนร้ายสวมเสื้อฮูดสีดำ เข้ามาในร้าน โดย น.ส.ณปภา (64 ปี) เจ้าของร้านผู้เสียหาย ชี้จุดที่คนร้ายแทรกตัวเข้ามา โดยจุดดังกล่าวเคยเป็นช่องเหล็กดัด ก่อนที่เจ้าของร้านจะก่ออิฐปิดไปแล้ว
สิ่งที่น่าสังเกตคือ เมื่อคนร้ายเข้ามาถึงร้านได้รีบตรงไปถอดปลั๊กกล้องวงจรปิดออกทันที เพื่ออำพรางการกระทำความผิด ก่อนจะเข้าไปในห้องและรื้อค้นทรัพย์สินในลังเสื้อผ้า ได้เงินสดไปกว่า 4 หมื่นบาท
น.ส.ณปภา ผู้เสียหาย เปิดเผยด้วยความวิตกกังวลว่า ร้านของตนเองถูกโจรเข้ามาก่อเหตุแล้วถึง 4 ครั้ง ในช่วงเวลาเพียง 4 เดือน โดยเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 68 จำนวน 1 ครั้ง, เดือนกันยายน 68 จำนวน 2 ครั้ง และล่าสุดคือวันที่ 4 ตุลาคม 68 การโจรกรรมซ้ำซากรวม 4 ครั้งนี้ ทำให้ตนเสียเงินสดที่ซ่อนไว้ไปรวมกว่า 2 แสนบาท
‘เงินดังกล่าวก็ว่าซ่อนดีแล้ว แต่โจรก็ยังอุตส่าห์หาเจอ’ น.ส.ณปภา กล่าว
ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ สภ.เพ จ.ระยอง แล้วแต่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ เนื่องจากหลักฐานมีเพียงภาพจากกล้องวงจรปิดเท่านั้น ปัจจุบันด้วยความหวาดกลัวต่อความไม่ปลอดภัย ทำให้ น.ส.ณปภา ไม่กล้านอนที่ร้านและต้องไปนอนบ้านญาติ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เพ ได้ฝากถึงชาวบ้านในพื้นที่ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หากพบเห็นเบาะแสของคนร้ายรายนี้ หรือผู้ที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยที่ก่อเหตุซ้ำซาก โปรดแจ้งข้อมูลเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ////-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี