ตร.กาญจน์ตะลึง! เก๋งฮอนด้าแจ๊ส อัดแรงงานเถื่อน 12 ชีวิต สารภาพทำเป็นครั้งที่สอง

ตร.กาญจน์ตะลึง! เก๋งฮอนด้าแจ๊ส อัดแรงงานเถื่อน 12 ชีวิต สารภาพทำเป็นครั้งที่สอง

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 12.47 น.

ตร.กาญจน์ถึงกับตะลึง! เก๋งฮอนด้าแจ๊ส อัดแรงงานเถื่อน 12 ชีวิต คนขับรับสารภาพทำเป็นครั้งที่สอง

วันที่ 29 ตุลาคม 2568 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พศวีร์ เรืองภู่ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และคณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองกาญจนบุรี นำโดย พ.ต.ท.โชคชัย ไทยเจริญ รอง ผกก.จราจร ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยการจราจรและเฝ้าระวังอาชญากรรม ที่บริเวณแยกตัดทางรถไฟ หมู่บ้านกาญจนบุรีวิลล่า ถนนแสงชูโต ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี


ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีบรอนซ์ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาจึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบตามปกติ เมื่อคนขับลดกระจกลง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรถึงกับตกตะลึง เนื่องจากพบว่าภายในห้องโดยสารมีผู้โดยสารนั่งแออัดกันมาเต็มคันรถ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาจริง จำนวน 12 คน (ชาย 9 คน, หญิง 3 คน) ซึ่งทั้งหมดไม่มีเอกสารใดๆ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

จากการสอบถาม นายนัย อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนขับ ให้การรับสารภาพว่า ตนอาศัยอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร โดยได้รับการว่าจ้างให้ขับรถไปรับแรงงานทั้ง 12 คน ที่บริเวณชายป่าบ้านลาดทอง ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง กาญจนบุรี เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยจะได้ค่าจ้างจากผู้ว่าจ้าง คนละ 2,000 บาท

นายนัย ยังยอมรับอีกว่าว่า นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่ตนทำหน้าที่ขนแรงงาน โดยครั้งแรกขนมา 7 คน ส่วนรถยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะเป็นรถของเพื่อนที่ยืมมา

ด้านกลุ่มแรงงานให้การว่า พวกตนหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ ด้านอำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนมา ติดกับบ้านพระเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี โดยมีผู้นำทางพาเดินเลี่ยงด่านตรวจหลายวัน กว่าจะมาถึงจุดพักคอย ก่อนจะมาถูกจับกุมขณะกำลังเดินทางไปทำงานที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายนัย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีในข้อหา ‘ช่วยเหลือซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย’ และนายนัย ลิน เต็ต พร้อมแรงงานทั้ง 12 ราย ถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหา ‘เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต’ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ครอบครองรถยนต์ของกลางแล้ว และจะเรียกตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

////-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top