วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชป.พิษณุโลก-ลงพื้นที่! ‘ปตร.วังสะตือ-ท่านางงาม’ เร่งกักเก็บน้ำรับมือฤดูแล้ง

ชป.พิษณุโลก-ลงพื้นที่! ‘ปตร.วังสะตือ-ท่านางงาม’ เร่งกักเก็บน้ำรับมือฤดูแล้ง

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 16.29 น.
Tag : ชลประทานพิษณุโลก ท่านางงาม ทำนาปรัง น้ำฤดูแล้ง วังสะตือ
  •  

‘ชลประทานพิษณุโลก’ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ปตร.วังสะตือ-ท่านางงาม เร่งกักเก็บน้ำรับมือฤดูแล้ง 68/69 หนุนเกษตรกรทำนาตามแผนจัดสรรน้ำ

วันที่ 17 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชำนาญ ชูเที่ยง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานพิษณุโลก ได้มอบหมายให้ นางสาวกานต์พิชชา เพ็ชรบึงพร้าว หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำ ณ ประตูระบายน้ำ (ปตร.) วังสะตือ และ ปตร.ท่านางงาม จังหวัดพิษณุโลก


การลงพื้นที่ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำภายหลังจากการปรับลดบานประตูระบายน้ำลง ซึ่งเป็นไปตามแผนการจัดสรรน้ำและเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง ปี 2568/2569 เพื่อให้มีปริมาณน้ำต้นทุนเพียงพอสำหรับพี่น้องเกษตรกรตลอดช่วงฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง

จากการตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบของฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1 พบว่า เกษตรกรส่วนใหญ่สามารถเริ่มกิจกรรมการเพาะปลูกข้าวนาปรังได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มพื้นที่ลุ่มต่ำบางจุดที่เคยมีน้ำท่วมขัง ปัจจุบันระดับน้ำเริ่มแห้งลงจนถึงจุดที่เกษตรกรสามารถเข้าเตรียมพื้นที่และเริ่มเพาะปลูกได้แล้ว

นางสาวกานต์พิชชา ระบุว่า ข้อมูลจากการลงพื้นที่จริงในครั้งนี้จะถูกนำไปใช้เป็นฐานข้อมูลสำคัญในการกำหนดเกณฑ์การบริหารจัดการน้ำ (Operating Rule) ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและคาดการณ์ในอนาคต เพื่อให้การเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง 68/69 ในพื้นที่รับผิดชอบเป็นไปอย่างมีระบบ และลดความเสี่ยงจากการขาดแคลนน้ำของเกษตรกรในระยะยาว

//////-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘หัวหน้าพรรคปวงชนไทย’ประชุมจัดตั้งตัวแทนพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.จันทบุรี

‘โรงพักบ้านแท่น’ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ ช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่2569

‘น่าน’สร้างความเชื่อมั่นปชช. ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับคริสต์มาส-ปีใหม่2569

‘นายกฯ’ยันรัฐบาล‘พูดแล้วทำ’ต่อต้านสแกมเมอร์ ลั่นทำไมต้องเลี้ยงดูคนพวกนี้ในประเทศเรา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved