อำนาจเจริญจัดงาน ‘NIGHT RUN’ ส่งเสริมสุขภาพ-การท่องเที่ยว

อำนาจเจริญจัดงาน ‘NIGHT RUN’ ส่งเสริมสุขภาพ-การท่องเที่ยว

วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.

อำนาจเจริญจัดงาน ‘NIGHT RUN’

ส่งเสริมสุขภาพ-การท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ได้มีการจัดกิจกรรม ‘NIGHT RUN วิ่งสนุก สุขที่อำนาจ เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ’ ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งภายใต้โครงการขับเคลื่อนแนวทางการพัฒนาจังหวัดสู่ ‘มหาอำนาจ เชิดชูอำนาจเจริญ’ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยได้รับความสนใจจากประชาชนและนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,500 คน

กิจกรรมนี้จัดขึ้นภายใต้งาน ‘แสงแห่งอำนาจ รวมใจเทิดไท้พระพันปีหลวง’ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อ 1.ส่งเสริมสุขภาพ โดยรณรงค์ให้ประชาชนทุกช่วงวัยออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง 2.กระตุ้นการท่องเที่ยว โดยเปิดมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวจังหวัดยามค่ำคืน (Sport Tourism) และ 3.กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ร้านค้า และชุมชนในพื้นที่


เส้นทางการเดิน-วิ่งในครั้งนี้ ถูกออกแบบให้มีความปลอดภัยและสวยงามเป็นพิเศษ ด้วยการตกแต่งประดับไฟตลอดเส้นทาง สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งนับเป็นโมเดลสำคัญในการยกระดับภาพลักษณ์ของจังหวัดอำนาจเจริญสู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและยั่งยืน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top